Bơ Vàng béo ngậy được làm theo công thức đặc biệt, rất NGẬY và dậy mùi thơm cực ĐẬM, là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn.
Mỗi một nguyên liệu đều có chức năng chính của mình. Nằm trong danh sách Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn, bơ vàng là một trong những nguyên liệu quyết định độ thơm và béo của món ăn. Có thể nói nó như một mảnh ghép để tạo nên bức tranh hoàn chỉnh hay giúp món ăn trở nên trọn vị hơn.
Bạn đang xem: BƠ VÀNG TÚI ÉP Như Bình (500gr) Dùng Làm Nguyên Liệu Bánh Tráng Cuốn Thơm Ngon Béo Ngậy BÁN BAO ĐẮT HÀNG
Thành Phần Của Bơ Vàng
Thành phần chủ yếu trong bơ là chất béo và chứa hàm lượng calo cao
Bơ thì ai cũng biết, nói cách khác nó quá quen thuộc đối với đời sống của mỗi người rồi. Nhưng loại bơ sử dụng trong bánh tráng trộn lại đặc biệt hơn.
Xem thêm : Bột nở là gì? Cách làm và công thức hoá học của bột nở
Thành phần chủ yếu trong bơ là chất béo và chứa hàm lượng calo cao. Ngoài ra còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như protein, omega – 3, omega – 6, chất xơ, vitamin (A, C, D, E, K, B1, B2, B3, B5, B6, B12) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, kali, natri, kẽm,…)
Có thể bạn không biết nhưng giới y khoa đã chứng minh, sử dụng bơ vàng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với tim mạch.
Ứng Dụng Bơ Vàng Trong Các Món Ngon!
– Bánh tráng bơ: Đây là một đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh, thành phần gồm bánh tráng dẻo tôm, hành phi và bơ vàng. Điểm thu hút ở món ăn này chính là lớp vỏ bánh dẻo dai thơm nồng mùi tôm khô hòa quyện với lớp bơ béo nhẹ và giòn rụm của hành phi. Càng ăn càng ghiền.
– Bánh tráng cuốn: Trong món bánh tráng cuốn, bơ vàng được xem như nét chấm phá hòa vào phần nước chấm, tạo độ béo thơm cho món ăn.
Xem thêm : Bật mí cách làm chuối sấy khô giòn ngon, càng ăn càng mê
…. và còn rất rất nhiều món ăn có thể sử dụng bơ vàng để chế biến như xào rau muống, ốc cháy bơ tỏi, bánh tráng nướng, tôm nướng bơ,…
Hướng Dẫn Làm Bơ Vàng Tại Gia Chất Lượng
Để làm sốt Bơ Vàng chuẩn vị cho món bánh tráng cuộc bơ tại nhà, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:
- Cho hai lòng đỏ trứng gà vào trong tô rồi nhỏ từ 2 – 3 giọt nước cốt chanh cùng một chút muối ăn, sau đó dùng đũa hoặc phới lồng để có thể đánh tan hỗn hợp.
- Chuẩn bị khoảng 10 muỗng canh dầu ăn, mỗi lần như vậy bạn sẽ cho khoảng 1 – 2 muỗng cơm dầu vào tô trứng lúc nãy, rồi đánh đều cho trứng và dầu ăn có thể hoà quyện lại với nhau thì lại cho tiếp tục cho từ 1 – 2 muỗng canh dầu ăn nữa vào. Cho đến khi hỗn hợp bơ đặc và sánh mịn lại là đã hoàn thành.
- Cho hỗn hợp bơ vàng được xong vào ngăn mát tủ lạnh khi nào cần làmbánh tráng trộnhay các món ăn khác thì lấy ra.
Lưu ý:
- Nên dùng nước cốt chanh sẽ giúp phần sốt trở nên đặc và đánh nhanh bông hơn.
- Dầu ăn thì chỉ nên cho vào từ từ, đánh từng chút một để sốt bơ dầu được tạo ra có thể bông tốt hơn.
Bơ Vàng Mua Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và Chất Lượng
Tùy vào chất lượng và dung tích Bơ Vàng mà bạn muốn mua mà giá thành có thể dao động trong nhiều khoảng khác nhau. Theo quan điểm cá nhân, bạn mua giá bao nhiêu không quá quan trọng, chỉ cần nó đảm bảo hương vị và chất lượng là được. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến nguồn gốc và xuất sử của sản phẩm nếu không muốn mua phải hàng kém chất lượng.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực