Bingsu, một món tráng miệng mới lạ, đã nhanh chóng làm mưa làm gió trong giới trẻ Việt Nam. Cùng cet.edu.vn tìm hiểu về món tráng miệng đặc biệt này: Bingsu là gì, cách làm Bingsu và một số món Bingsu hấp dẫn.
Bingsu là gì?
Bingsu là món kem tuyết (đá bào) được phủ bởi kem, trái cây, thạch… Món ăn này xuất hiện từ triều đại Joseon và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt, Bingsu có sự đặc trưng độc đáo khi cho sữa tươi vào máy làm kem tuyết.
Bạn đang xem: Bingsu – Món kem tuyết độc đáo từ Hàn Quốc
Xem thêm : 5 cách rán bì lợn không bị nổ đầu bếp nào cũng nên biết
Ban đầu, Bingsu truyền thống (hay còn gọi là PatBingsu) bao gồm lớp kem tuyết và hỗn hợp đậu đỏ phủ lên trên. Topping phổ biến nhất là Misutgaru (gạo rang và bột ngũ cốc) hoặc miếng bánh nếp. Tuy nhiên, ngày nay người ta đã biến tấu Bingsu với nhiều loại phụ liệu khác nhau để phục vụ mọi khẩu vị.
Tại sao Bingsu lại được yêu thích?
Bingsu thu hút từ ánh nhìn đầu tiên bởi sự bắt mắt của lớp kem tuyết trắng kết hợp với màu sắc của trái cây, bánh, kẹo, chocolate, cookie… Không chỉ là món ăn ngon, Bingsu còn mang lại cảm giác mát lạnh và hương vị ngọt ngào từ sữa và topping đa dạng. Bingsu cũng rất bổ dưỡng vì có thể kết hợp với nhiều loại trái cây và cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Hơn nữa, Bingsu còn cho phép bạn sáng tạo và tự do kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Đặc biệt, vào những ngày nóng nực, Bingsu là lựa chọn tuyệt vời để làm giảm căng thẳng.
4 món Bingsu mát lạnh dành cho bạn
- Bingsu truyền thống: Lớp kem tuyết sữa ngọt ngào phủ lên hỗn hợp đậu đỏ và sữa tươi. Topping phổ biến là Misutgaru hoặc bánh nếp.
- Bingsu trái cây: Lớp kem tuyết kết hợp với trái cây thái hạt lựu và mật ong hoặc siro. Bạn có thể thêm nhiều loại trái cây khác nhau.
- Cheese snowflake Bingsu: Kết hợp vị mềm của cheesecake, vị chua của cranberry, giòn của hạnh nhân với lớp kem tuyết và bột cheese trên bề mặt.
- PatBingsu trà xanh: Bingsu truyền thống kết hợp với vị trà xanh thanh nhã.
Xem thêm : Cách làm bánh quy gạo lứt mè đen
Đó chỉ là một số món Bingsu, bạn có thể tìm thấy nhiều loại Bingsu khác tại quán ăn Hàn Quốc hoặc tiệm cafe, bánh ngọt.
Cách làm Bingsu truyền thống Hàn Quốc
Bingsu truyền thống là kết hợp giữa lớp kem tuyết sữa, đậu đỏ và sữa tươi. Dưới đây là cách làm Bingsu này:
Nguyên liệu Bingsu truyền thống Hàn Quốc
- 250g đậu đỏ
- 1 lít nước
- 225g đường cát
- 10ml vanilla
- 20g muối
- 1 quả chuối
- 1 quả kiwi
- 5 quả dâu tây
- Sữa đặc có đường
- Máy làm đá bào (hoặc đá bào sẵn)
Cách làm Bingsu truyền thống Hàn Quốc
- Rửa sạch đậu đỏ và ngâm trong nước khoảng 10 phút để đậu mềm. Sau đó, nấu đậu đến khi mềm trong 1 giờ.
- Trộn đậu với đường, muối và vani.
- Đun đậu đã thêm đường trong 5 phút. Sau đó, để nguội và cho vào tủ lạnh.
- Cắt trái cây thành miếng nhỏ.
- Cho phần đá bào vào tô, sau đó thêm lớp đậu đỏ lên trên và trang trí trái cây xung quanh. Rưới sữa đặc có đường lên Bingsu khi dùng.
Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về món Bingsu độc đáo của Hàn Quốc. Hãy cùng thưởng thức món này và tận hưởng sự sáng tạo trong việc kết hợp các nguyên liệu khác nhau!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực