Ẩm thực Hàn Quốc vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều món ăn độc đáo mới lạ. Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món kim chi khi ăn cùng với cơm nóng, cơm chiên hoặc nấu canh, ăn kèm cùng thịt nướng.. Vậy kim chi làm bánh thì sẽ như thế nào, có ngon hay hấp dẫn như các món ăn kèm không? Cùng Trí Việt Phát Foods vào bếp học ngay công thức cách làm bánh kim chi Hàn Quốc siêu đơn giản tại nhà để mời mọi người thân yêu cùng thưởng thức nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc
Nguyên liệu
- Kim chi cải thảo: 250 gram
- Bột mì: 150 gram
- Hành lá
- Chanh
- Ớt tươi
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị thông dụng: đường trắng, dầu ăn, nước tương đậu nành, tương ớt, mì chính xốt mayonnaise…
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Kim chi đem cắt miếng vừa miệng ăn
- Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt sạch các lá hư, rửa sạch rồi thái nhuyễn
- Bột mì đa dụng đem rây qua 1 lần như vậy bột sẽ mịn hơn.
Cách làm bánh kim chi lăn bột
- Cho bột mì đa dụng vào 1 cái thau sạch, tạo một cái lỗ nhỏ ở giữa rồi đập trứng gà vào, từ từ trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau
- Dùng phần nước của kim chi cải thảo rưới vào thau bột mì, trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là được
- Cuối cùng cho kim chi đã cắt nhỏ vào, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng ăn rồi trộn thật đều là hoàn thành hỗn hợp bột chiên bánh kim chi.
Cách làm bánh rán kim chi
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa rồi cho một lượng dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho bột kim chi vào chảo, dàn bột thành thành một lớp vừa không quá dày cũng không quá mỏng
- Chiên chín vàng đều hai mặt của bánh, sau đó lấy bánh ra cho lên bề mặt giấy thấm dầu. Chiên hết phần bột còn lại.
- Bánh kim chi chiên sẽ ngon nhất khi ăn lúc còn nóng, có thể ăn kèm với xốt mayonnaise, tương cà, tương ớt và tuyệt vời nhất là khi chấm cùng với Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi.
Tham khảo thêm: Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Quốc
Hướng dẫn cách làm bánh xèo kim chi
Nguyên liệu
- Kim chi: 250g
- Bột làm bánh xèo: 200g
- Nước: 300ml
- Xúc xích hoặc các loại thực phẩm đóng hộp tùy sở thích
- Hành ba rô
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Đường trắng: ½ muỗng canh
- Ớt xanh
Các bước tiến hành
- Kim chi cắt miếng nhỏ cho vào bát , ớt xanh và hành ba rô đem đi nhặt sạch rồi rửa lại với nước, cắt nhỏ.
- Cho bột bánh xèo và nước vào tô lớn, trộn đều tay cho bột sánh mịn rồi thêm đường trắng và ớt bột vào khuấy đến khi đường đã tan hoàn toàn thì cho tiếp các nguyên liệu: xúc xích, thịt đóng hộp, hỗn hợp kim chi vào trộn tiếp cho đều.
- Bắc lên bếp chảo dầu ăn, đun trên lửa nhỏ cho dầu nóng thì cho hỗn hợp bột bánh xèo kim chi vào chiên chín giòn, vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Thành phẩm
- Bánh xèo kim chi ngon nhất khi ăn nóng, giòn giòn, cay cay, pha một chút mặn, chút ngọt, chua chua.
- Ắn kèm với cơm nóng thì còn tuyệt vời hơn nếu uống kèm với rượu gạo Hàn Quốc.
Một số điều cần biết về Kim Chi
- Là món ăn có vị cay đến từ Hàn Quốc, tạo ra bởi các loại rau củ lên men và các gia vị đặc biệt như bột ớt cay, gừng, tỏi, đường, nước mắm…tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Được mệnh danh là loại thực phẩm lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.
- Kim chi có thể giúp giảm cân làm cho hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ, trơn tru và mang đến một làn da khỏe mạnh.
- Ngăn ngừa các bệnh về tiểu đường hoặc tim mạch.
- Việc muối kim chi đúng cách tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị nguyên liệu, quá trình nêm nếm cũng rất khó khăn.
- Tuy nhiên đã có sản phẩm được chắt lọc từ các gia vị đặc trưng cần thiết để tạo nên món kim chi Hàn Quốc gói Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh GuNgon giúp bạn dễ dàng chỉ với 2 bước thực hiện.
Xem thêm : Cách Làm Bánh Tráng Phơi Sương Dẻo, Ngon Tại Nhà
Với hương vị ngọt ngọt, chua chua của kim chi. Bánh kim chi chiên hấp dẫn, thơm phức sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình. Trí Việt Phát Foods mời bạn vào bếp áp dụng ngay công thức cách làm bánh kim chi như trên để thử độ khéo léo nhé. Chúc bạn thành công.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh