Bạn là một tín đồ phô mai? Bạn thích mê những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy khác với dòng “cheese cake” thông thường? Vậy thì đừng bỏ qua 2 cách làm bánh phô mai nướng vừa đơn giản vừa mới lạ này cùng Digifood nhé.
- Tìm hiểu cách làm bột bánh dẻo cơ bản
- Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mochi Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
- Món bánh đặc sản lâu đời tại Bình Dương sở hữu tên gọi kỳ lạ, ngay cả dân sành ăn chưa chắc đã biết đến
- Hướng dẫn làm bánh dẻo trung thu đơn giản, thơm ngon tại nhà
- Cách làm bánh bột mì chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà
1. Giới thiệu về bánh phô mai nướng
Bánh phô mai nướng cháy “khét” còn có tên gọi bằng tiếng Anh là Basque Burnt Cheese Cake. Đây là loại bánh có bề mặt cháy xém trông như đang phủ một lớp cacao rất đẹp mắt. Cốt bánh mềm, thơm hòa quyện cùng lớp phô mai dẻo ngon khó cưỡng. Nó có thể là bữa ăn sáng bổ dưỡng hay góp mặt trong tiệc trà chiều để sạc ngay năng lượng cho bạn.
Bạn đang xem: Bật mí 2 cách làm bánh phô mai nướng mềm ngon, ăn cực đã – Digifood
Ảnh: @vestachocolate
Chiếc bánh đặc biệt này được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm, chế biến không cầu kỳ. Hãy cùng Blog Digifood vào bếp ngay để thỏa mãn cơn “nghiền” phô mai của bạn nhé.
2. Cách làm bánh phô mai nướng cháy đơn giản nhất
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 2 người ăn 30 phút 30 phút 60 phút
Chuẩn bị nguyên liệu
- 20g bột mì số 11
- 270g whipping cream
- 430g cream cheese
- 120g đường cát trắng
- 3 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê vanilla dạng lỏng
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng hoặc chanh leo (nếu dùng chanh leo mùi bánh sẽ thơm hơn)
Xem thêm : Cách làm vỏ bánh nướng truyền thống Bất Bại, ăn hoài không chán
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Trộn bột
- Làm nóng lò nướng ở 230 độ, 20 phút. Trong thời gian đó chúng ta sẽ tiến hành trộn bột như sau.
- Chuẩn bị 2 tô trộn bột.
- Cho vào tô (1) bột mì và whipping cream. Bạn chia whipping cream thành 3 phần, đổ từ từ từng phần một vào bột mì, đánh đều tay để bột mì không bị vón cục.
- Cho vào tô (2) cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ hoặc đánh tay để được hỗn hợp mịn. Bạn chia đường trắng thành nhiều phần nhỏ, cho vào từ từ trong lúc trộn cream cheese để được hỗn hợp đều, mịn.
- Cho lần lượt 3 quả trứng (hoặc chỉ dùng lòng đỏ trứng) vào hỗn hợp và trộn đều
- Cho 2 thìa cà phê vanilla dạng lỏng, 2 thìa cà phê nước cốt chanh và trộn đều
- Cho hỗn hợp ở tô (1) vào tô (2), trộn đều tay để 2 hỗn hợp hòa làm một
Xem thêm : BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM BÁNH QUY ĐƠN GIẢN GIÒN TAN LÀM CẢ NHÀ THÍCH MÊ!
Bước 2: Nướng bánh
- Lót 2 lớp giấy nến vào khay nướng
- Cho hết hỗn hợp bột vào khay, gỗ khay vài lần để bột dàn đều bột và cho bọt khí to nổi lên. Như vậy cốt bánh mềm và không bị xốp
- Cho khay bánh vào giữa lò nướng, nướng ở 230 độ khoảng 30 phút. Khi thấy mặt bánh cháy xém thì lấy ra, để nguội và thưởng thức
Xem thêm : Cách làm vỏ bánh nướng truyền thống Bất Bại, ăn hoài không chán
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm bánh phô mai nướng cháy vị sầu riêng
Thêm nhân sầu riêng vào cốt bánh sẽ mang đến hương thơm cuốn hút hơn. Team sầu riêng nhất định đừng bỏ qua công thức này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g cream cheese
- 30g sữa đặc
- 20g đường bột
- 5g bột ngô
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 quả trứng gà (dùng cả lòng đỏ và lòng trắng)
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 130g sầu riêng dằm nhuyễn
- 115ml kem tươi
Các bước chế biến
Bước 1: Trộn bột
- Làm nóng lò nướng ở 230 độ, 20 phút.
- Dùng thìa hoặc máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ đánh mịn cream cheese.
- Cho sữa đặc, đường bột và rây bột ngô vào hỗn hợp, tiếp tục đánh mịn
- Cho lần lượt 2 lòng đỏ trứng gà và 1 quả trứng gà, đánh mịn
- Cho tiếp 1 thìa cà phê nước cốt chanh, đánh mịn
- Cho lần lượt sầu riêng dằm nhuyễn và cuối cùng là kem tươi, đánh mịn hỗn hợp
Xem thêm : BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM BÁNH QUY ĐƠN GIẢN GIÒN TAN LÀM CẢ NHÀ THÍCH MÊ!
Bước 2: Nướng bánh
- Lót 2 lớp giấy nến vào khay nướng
- Cho hết hỗn hợp bột vào khay, gỗ khay vài lần để bọt khí nổi lên
- Cho khay bánh vào giữa lò nướng, nướng ở 230 độ. Sau 30 phút bạn lấy bánh ra, để nguội và cho bánh vào tủ lạnh 2-3h trước khi gỡ khuôn.
Xem thêm : Cách làm vỏ bánh nướng truyền thống Bất Bại, ăn hoài không chán
Ảnh: Sưu tầm
4. Thành phẩm
Bánh mềm, thơm mùi phô mai. Mặt trên cháy xém vàng trông rất đẹp mắt. Độ ngọt vừa phải, có chút béo nhưng không ngấy. Bạn có thể thưởng thức bánh với chén trà xanh hoặc hoa quả tươi sẽ rất ngon miệng.
Ảnh: @natthapong.s1994
Trên đây là 2 cách làm bánh phô mai nướng vừa thơm ngon vừa dễ làm. Hy vọng bạn đã có thêm một món bánh mới trong sổ tay nấu ăn của mình và đừng quên follow Digifood để cập nhật thêm các công thức khác nhé.
Xem thêm:
- Cách làm bánh bao kim sa
- Cách làm bánh tiêu không cần bột nở
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh