Cách làm đậu phộng cháy tỏi
Để làm thành công món đậu phộng cháy tỏi thơm nức mũi, giòn ngon đúng ý thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu
Nguyên liệu đậu phộng rang cháy tỏi
Bạn đang xem: Đậu phộng Tân Tân | Ngon Đến Hạt Cuối Cùng !!! | 2 CÁCH LÀM ĐẬU PHỘNG CHÁY TỎI THƠM NGON HẾT Ý
- Đậu phộng: 300 gram
- Tỏi băm: 3 thìa
- Bột mì: 1/2 thìa
- Bột bắp hoặc bột năng: 1/2 thìa
- Ớt băm: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa
- Nước mắm, đường, dầu ăn.
Các bước rang đậu phộng cháy tỏi
Bước 1: Pha nước sốt
- Trước tiên cho 2 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa tương ớt trộn đều nhau.
- Cho 5 thìa dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp cho dầu nóng thì cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Sau đó dùng rây lọc ráo dầu.
Bước 2: Rang đậu phộng
- Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi chiên không dầu để rang đậu.
- Với nồi chiên không dầu thì cho đậu phộng vào, cài đặt trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ.
- Còn dùng chảo thì rang dưới lửa nhỏ, cho thêm chút muối vào rang cùng, đảo đều tay cho đậu không bị cháy. Đến khi dậy mùi thơm, vỏ nổ lách tách. Đổ đậu ra rổ thưa, lắc bỏ hết muối bám trên đậu.
Bước 3: Rang đậu phộng cháy tỏi
Xem thêm : [Tất tần tật] 21 công thức pha chế & làm bánh với bột Cacao
Đậu phộng rang cháy tỏi giòn ngon
- Sử dụng 3 thìa dầu ăn vừa phi tỏi để rang đậu tiếp. Sau đó cho nước sốt vào đảo đều, rắc thêm chút bột năng hoặc bột mì đều lên bề mặt đậu. Đảo đều tay cho gia vị bám đều trên đậu phộng trong 2-3 phút là xong.
- Cho đậu ra đĩa và thưởng thức. Món đậu phộng cháy tỏi giòn ngon, cay thơm vị tỏi, rất hấp dẫn. Có thể dùng chung với cơm nóng, làm mồi nhậu cùng ly bia mát lạnh, hoặc nhâm nhi lai rai đều hết xảy.
Đậu phộng cháy tỏi húng lìu
Một chút biến tấu cho món ăn thêm lạ miệng hơn thì bạn có thể làm theo công thức đậu phộng rang cháy tỏi húng lìu ngon hết ý. Húng lìu là gia vị chuyên dùng để ướp cho món ăn thêm ngon hơn, bạn có thể kết hợp nó cùng đậu phộng để món ăn ngon hơn.
Nguyên liệu
- Đậu phộng: 300 gram
- Bột húng lìu: 1 gói
- Tỏi băm: 3 thìa
- Ớt băm: 1 thìa
- Muối, đường
Cách làm đậu phộng cháy tỏi húng lìu
Bước 1: Ngâm sơ đậu phộng
- Đem đậu phộng đi khoảng 2 phút trong 500ml nước nóng rồi vớt ra để ráo nước. Nó sẽ giúp khi đậu phộng rang lên được ngấm gia vị ngon hơn.
Bước 2: Ướp đậu phộng cùng gia vị
- Cho ½ thìa muối, nước đường (2 thìa đường + 50ml nước) ướp đậu phộng cho thấm gia vị. Sau đó đem đi phơi nắng 8 tiếng để khô hoàn toàn là được.
Bước 3: Rang đậu phộng
- Cho lạc vào rang khoảng 20 phút, để lửa vừa, liên tục đảo để đậu không bị cháy. Khi nào thấy đậu có mùi thơm, vỏ chuyển nâu cánh gián thì cho tỏi và ớt băm vào rang cùng 2-3 phút rồi tắt bếp.
Xem thêm : Siro Torani Mojito Bạc Hà 750ml – Torani Mojito Mint Syrup
Bước 4: Xóc húng lìu cùng đậu phộng cháy tỏi
Đâu phộng rang cháy tỏi húng lìu
- Đổ lạc ra tô, khi còn ấm thì đổ bột húng lìu lên, xóc đều cho đậu phộng cháy tỏi ngấm bột. Bạn dùng một tấm vải khô, sạch cho lạc vào bọc kín lại, đem đi ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau đó có thể bỏ ra thưởng thức món đậu phộng cháy tỏi húng lìu có vị thơm lạ, đủ vị mặn ngọt cay hòa quyện giòn giòn hấp dẫn.
Ngoài 2 cách làm đậu phộng cháy tỏi trên đây thì bạn có thể mua loại đóng gói sẵn bán ngoài thị trường. Đậu phộng tỏi ớt Tân Tân là sản phẩm thơm ngon, bùi ngậy, giữ độ giòn, vị tỏi ớt vừa ăn rất được lòng người tiêu dùng. Sản phẩm có dạng gói nhỏ và hũ lớn tiện lợi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.
Chất lượng sản phẩm Đậu phộng tỏi ớt Tân Tân được đánh giá cao bởi hàng triệu người tiêu dùng Việt trong suốt thời gian qua nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này tại cửa hàng tạp hóa, siêu thị trên toàn quốc. Hoặc đặt hàng qua trang thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee của Đậu phộng Tân Tân hoặc trên website: https://tantanngon.com/.
Đậu phộng cháy tỏi với 2 cách trên đây hy vọng hữu ích cho bạn khi muốn trổ tài tự tay làm món ăn vặt này cho gia đình. Nếu muốn thưởng thức thêm các sản phẩm khác từ đậu phộng thì đừng quên lựa chọn Đậu Phộng Tân Tân nhé!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực