Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Để có thể làm được nama chocolate bằng sữa tươi ngon như ý thì các chị em cần chuẩn bị:
- Chocolate đen nguyên chất: 140g
- Sữa tươi 60 ml
- Bơ: 30 g
- Bột ca cao, bột trà xanh
- Các dụng làm bếp đi cùng như khay đựng, khay lọc, nồi, bếp, đũa,…
Công thức làm nama chocolate bằng sữa tươi
Bước 1: Để tiện chế biến bước đầu tiên chính là bào hoặc xắt nhỏ chocolate đen thành từng miếng nhỏ thật vụn.
Bào nhỏ socola để khi chế biến nama chocolate dễ hòa quyện với sữa tươi hơn. Ảnh: Internet
Bước 2: Tương tự chocolate nguyên chất thì bơ cũng được cắt nhỏ thành từng miếng dễ gắp và dễ đánh tan sau này.
Thái bơ nhỏ cũng để dễ chế biến hơn khi tiến hành làm nama chocolate từ sữa tươi. Ảnh: Internet
Xem thêm : Gợi ý các mâm cơm mùa đông nóng hổi, tiết kiệm thời gian nấu nướng
Bước 3: Đặt nồi trên bếp, đổ sữa tươi vào và đun ấm. Chú ý là đun nhỏ lửa lâm râm để sữa ấm thôi, để sôi lên thì sẽ khiến sữa biến chất và có kết tủa. Để cẩn thận hơn thì chỉ cần đổ sữa tươi vào bát và đặt trong nước sôi cũng giúp ấm sữa từ bên ngoài, không cần đun khá nhanh.
Đặt nồi sữa lên bếp, để lửa nhỏ giữ sữa ấm. Ảnh: Internet
Bước 4: Khi sữa ấm rồi thì đổ chocolate đã bào ở phía trên vào, đảo đều cho tan hẳn hết và thành một khối đồng nhất. Sau đó lại cho tiếp bơ vào, đảo đều lần nữa. Chú ý nếu không đun bếp mà cho vào bát trong nước nóng thì nhớ tiếp hoặc thay nước để duy trì nhiệt độ cố định cho bát sữa.
Cho bơ và chocolate vào cùng, đợi chảy hết thì đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Ảnh: Internet
Bước 5: Khi đã được hỗn hợp như ý muốn thì các chị em tắt bếp, đổ phần socola này vào khay đựng chuẩn bị trước đấy. Để ngoài trời, nếu sau từ 2-3 tiếng mà chưa đông thì phải cất khay trong ngăn đá tủ lạnh, có thể để qua đêm. Khi thành phẩm, cắt ra ở trong khuôn, rắc thêm bột ca cao là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nama chocolate bằng sữa tươi.
Thành phẩm là món nama chocolate bằng sữa tươi ngon mắt vô cùng. Ảnh: Internet
Nếu chị em rắc thêm bột trà xanh bên ngoài, là các bạn đã có những miếng nama chocolate vị trà xanh ngon ngọt, mềm và tan nhanh nơi đầu miệng rồi nhé.
Xem thêm : Cách làm bánh mì chiên bơ đường thơm giòn, hấp dẫn tại nhà
Rắc bột trà xanh thay cho cacao là được nama chocolate trà xanh ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet
Cách bảo quản nama chocolate
Vì là vẫn là socola nên nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 5-15 độ C, nếu chưa bóc ra thì có thể để được từ 2-3 tháng, còn nếu đã bóc ra sử dụng thì nên dùng nhanh trong 2-3 ngày để hương vị được thơm ngon nhất.
Lưu ý tại sao nama chocolate không đông?
Nên dùng nama chocolate trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: Internet
Nếu là socola nguyên chất thì rất dễ đông ở nhiệt độ thường, tuy nhiên nama chocolate lại có nhiều thành phần khác nhau cũng như là chứa nhiều nước hơn, nên giải pháp khi gặp nama chocolate không đông thì nên cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Để lâu hơn thì có thể sẽ khiến nama chocolate bị khô.
Một chú ý nữa là nama chocolate tuy dễ làm nhưng chỉ việc gia giảm các nguyên liệu khác nhau là đã mang đến hương vị khác nhau rồi. Do đó phải chọn socola thật ngon và tuân thủ đúng lượng theo hướng dẫn ở trên để có hương vị thơm ngon, ngọt vừa thanh mát như ý. Chúc các chị em học cách làm nama chocolate bằng sữa tươi thành công.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực