Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tự tay làm đồ uống cacao đá yêu thích ngay tại nhà chưa? Hương thơm quyến rũ, hương vị ngọt ngào và beo béo mát lạnh của cacao đá sẽ chinh phục cả gia đình bạn.
Cacao đá ngọt béo mát là một món thức uống quen thuộc và phổ biến (Ảnh: Internet)
Bột cacao và sữa đặc là hai nguyên liệu chính để pha chế cacao đá thơm ngon và đậm đà. Để đạt được hương vị tuyệt nhất, bạn nên sử dụng bột cacao nguyên chất. Hãy đến những cửa hàng uy tín chuyên cung cấp nguyên liệu chế biến để lựa chọn bột cacao chất lượng. Nếu đã sẵn sàng với nguyên liệu, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu học cách pha chế cacao đá để thưởng thức món uống thơm ngon nhé!
Nguyên liệu pha cacao đá
Bột cacao nguyên chất cho hương vị cực kỳ tuyệt vời (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách pha cacao đá
Hòa tan bột cacao
Xem thêm : 4 cách làm trà sữa thái xanh tại nhà đơn giản, thơm ngon
Hòa tan bột cacao đều giúp đồ uống thêm thơm ngon và đậm đà hơn. Hãy cho một muỗng canh bột cacao vào ly thủy tinh, sau đó thêm 15ml nước sôi và khuấy đều bằng muỗng cho đến khi bột cacao hoàn toàn tan. Nếu bột cacao không tan hết, đồ uống sẽ không thể ngon và hương vị không đậm đà.
Khi hòa tan bột cacao, bạn cũng có thể thêm một chút muối. Đây là bí quyết giúp đồ uống thêm hấp dẫn và đậm đà.
Hòa tan bột cacao bằng nước nóng (Ảnh: Internet)
Tạo vị đặc biệt cho cacao
Để tạo thêm hương vị đặc biệt cho cacao đá, bạn có thể sử dụng nước cốt cà phê. Đơn giản chỉ cần thêm 10ml nước cốt cà phê, 10ml nước đường, và 40ml sữa đặc vào ly cacao đã hòa tan. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn có thể thử nếm để kiểm tra độ ngọt và béo của đồ uống đã phù hợp với khẩu vị hay chưa. Nếu cần, điều chỉnh lượng đường và sữa cho phù hợp.
Thưởng thức cacao đá mát lạnh
Khi cacao đã hoàn thành, bạn chỉ cần thêm đá viên, khuấy đều và thưởng thức.
Thưởng thức cacao đá thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cacao có tốt cho sức khỏe không?
Ngoài hương vị thơm ngon khi pha chế đồ uống, bột cacao còn cung cấp nhiều dưỡng chất và lành mạnh cho cơ thể.
Thường xuyên sử dụng cacao sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết như protein, carbohydrate, lipid cùng với nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt, magie… Những chất dinh dưỡng này có tác dụng tốt cho quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng. Hơn nữa, polyphenol và flavonoid có trong cacao còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp phòng ngừa các bệnh ung thư, duy trì sự trẻ trung và làm đẹp da.
Bên cạnh đó, bột cacao còn giúp cải thiện tinh thần, tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch, và hiệu quả đối với người mắc bệnh tiểu đường.
Ngoài cacao đá, bạn cũng có thể thay đổi thành cacao cà phê, cacao sữa đá, cacao sữa nóng… Nếu bạn là người kinh doanh đồ uống và muốn mở rộng thực đơn với các món từ cacao, hãy tham gia khóa học pha chế tại HNAAu. Tiếp theo, hãy khám phá cách pha chế cà phê phin thơm ngon để thay đổi khẩu vị nhé!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Pha chế đồ uống