Hiện tại, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn hạt phỉ là hạt dẻ vì có ngoại hình bên ngoài khá tương đồng, chỉ khác là kích cỡ của các hạt phỉ – hazelnut thường nhỏ hơn. Để trả lời cho câu hỏi hạt hazelnut (hạt phỉ) có phải là hạt dẻ không thì đáp án là “không” bạn nhé.
Hạt Phỉ và hạt dẻ là hai loại hạt hoàn toàn khác nhau về ngoại hình cũng như hương vị và hàm lượng các chất dinh dưỡng bên trong. Hãy cùng J’rai Farm tìm hiểu nhũng thông tin chi tiết so sánh 2 loại hạt tốt cho sức khỏe hạt phỉ và hạt dẻ này nhé.
Bạn đang xem: So sánh hạt phỉ (Hazelnut) và hạt dẻ
Hạt phỉ là gì?
Hạt phỉ tiếng anh là Hazelnut (tên khoa học là Corylus avellana), thuộc chi Corylus, với tên khoa học là Corylus avellana. Hạt phỉ là loại hạt có phần vỏ cứng bên ngoài và phần nhân bên trong có màu trắng. Khi chế biến hạt phỉ, chúng ta cần loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài và lớp da, chỉ giữ lại nhân trắng bên trong để sấy khô hoặc nướng.
Hạt phỉ thường được trồng phổ biến ở các quốc qua như Hy lạp, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia,…
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Pha chế đồ uống