Cách làm trân châu bằng bột mỳ không khó như nhiều người vẫn tưởng. Công thức làm trân châu với bột mì được áp dụng và mang tới thành phẩm tuyệt vời. Trân châu vẫn có được độ giòn, dai và hình thức tròn trịa bắt mắt. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách làm trân châu từ loại nguyên liệu vô cùng đơn giản, chi phí lại hợp lý này nhé.
1. Nguyên liệu làm trân châu bằng bột mì
Một ly trà sữa ngon sẽ rất cần tới những hạt trân châu mềm dẻo, dai dai, giòn giòn. Nếu các bạn đang có ý định tự làm trân châu tại nhà, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Bạn đang xem: Cách làm trân châu bằng bột mì siêu dễ, chắc chắn thành công
- Khoảng 200g bột mỳ ngon.
- Bột ca cao 1 thìa cà phê.
- Đường nâu khoảng 50g.
- 250ml nước lọc.
- Bột cà phê sữa 50g.
Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải có các dụng cụ hỗ trợ như là: nồi, bát tô, bếp, vợt, thìa,… Ngoài ra, chúng ta cũng cần có săn chút đá viên dùng để làm nguội trân châu sau khi luộc.
Các bạn khi chọn mua bột mỳ hãy sử dụng bột mỳ mới, hạn sử dụng còn dài. Đừng sử dụng các loại bột mỳ cũ vì khả năng kết dính kém, làm trân châu mất độ dai. Bên cạnh đó, bột mỳ không đạt chất lượng còn khiến món ăn này có mùi vị kém hấp dẫn.
2. Cách làm trân châu bằng bột mì
Trong cách làm trân châu bằng bột mỳ, chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian. Các bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn dưới đây để có được mẻ trân châu ngon đúng điệu.
2.1. Bước 1: Trộn bột mì
Xem thêm : Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm núng nính ai ăn cũng mê – Digifood
Sử dụng nồi sạch bắc lên bếp, cho nước và đường nâu đun với lửa bé đến khi tan chảy. Tiếp đến, chúng ta cho phần bột cao cao, bột mù, bột cà phê sữa đã chuẩn bị vào tô. Đổ phần nước đường nâu đã đun vào và đảo thật đều.
Dùng tay nhào qua cho hỗn hợp đều với nhau thì chúng ta sẽ đổ từ từ 250ml nước đã đun sôi vào hỗn hợp. Nhào bột đều tay đến khi bột thành một thẻ đồng nhất, dẻo, mịn. Lưu ý, nếu như công đoạn này bột bỏng thì chúng ta có thể đợi bột nguội bớt rồi nhào lại. Cách làm đó sẽ giúp bột đều và mịn hơn.
Lấy từng chút bột, nặn thành viên tròn có kích thước vừa phải. Các bạn lưu ý vo nhẹ cho hạt trân châu tròn đều. Chúng ta cũng không nên nặn trân châu quá to vì khi luộc bột sẽ còn nở ra.
2.2. Bước 2: Luộc trân châu
Bắc lên bếp một nồi nước, đun đến khi nước sôi chừng 2 phút thì cho trân châu vào luộc. Với việc bạn luộc trong nước sôi già như thế sẽ giúp trân châu chín nhanh hơn, bớt bị nát. Các bạn dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ khi luộc để tránh dính đáy nồi.
Với cách làm trân châu bằng bột mì này, chúng ta cần luộc khoảng 30 phút. Vì bột mì cứng hơn bột năng nên thời gian phải luộc đủ lâu mới có độ mềm, dẻo. Sau khi luộc trên lửa 30 phút, bạn tắt bếp và ủ tiếp 20 phút nữa.
Xem thêm : Trổ tài làm bánh bò bằng bột mì vào ngày cuối tuần
Sau cùng, khi trân châu đã chín dùng vá vớt ra cho vào một chiếc bát lớn có nước đá. Nhiệt độ của nước đá làm cho trân châu nguội nhanh, giữ được độ dai, dẻo cần thiết. Khoảng 3 đến 5 phút trân châu đã nguội hoàn toàn thì vớt ra tô, trộn với đường là hoàn tất.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Thành phẩm của cách làm trân châu bằng bột mì này không có gì quá khác biệt so với khi chúng ta làm bằng bột năng. Hạt trân châu nở đều, căng mọng, mềm mại và có độ dai. Vị cao cao hòa quyện với mùi thơm của cà phê vô cùng luôi cuốn.
Với trân châu làm từ bột mì, chúng ta có thể dùng để chế biến trà sữa, ăn với chè hay làm topping cho bánh ngọt, làm sữa chua đánh đá,… Với những người kinh doanh trà sữa, có xe trà sữa chuyên dụng bán lưu động thì chế bắn sẵn một lượng trân châu vừa đủ từ trước sẽ tiết kiệm thời gian tối đa. Nếu các bạn muốn mua xe trà sữa thì tham khảo các mẫu mã, kích thước phù hợp nhất cho mình.
3. Cách bảo quản trân châu bột mì
Trân châu bột mì sau khi đã luộc chín chúng ta bảo quản bằng cách cho vào hộp thủy tin có nắp. Đậy kín hũ trân châu và để ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Nếu không có hũ thủy tinh thì có thể dùng túi zip, túi bóng và buộc kín miệng túi. Các bạn không nên để trân châu trong tủ lạnh vì chúng sẽ bị cứng lại nhé.
4. Lưu ý khi áp dụng cách làm trân châu bằng bột mì
Trong quá trình các bạn làm trận châu với bột mì, các bạn ghi nhớ một số điều sau:
- Nặn viên trân châu vừa phải, nhỏ hơn so với kích thước trân châu thành phẩm dự định.
- Không nên làm quá nhiều trân châu trong một lần. Chỉ nên nấu vừa đủ sử dụng.
- Trân châu sau khi nấu không thể bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị cứng.
- Thời gian luộc trân châu bằng bột mì sẽ lâu hơn so với nguyên liệu từ bột năng.
5. Kết luận
Trên đây là hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột mì rất chi tiết. Các bạn hãy áp dụng và làm theo để có mẻ trân châu thơm ngon đúng vị. Với các nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến vô cùng dễ áp dụng bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực