Mướp đang vào mùa thu hoạch. Loại quả này có hương vị thơm ngon, cực kì hấp dẫn và được sử dụng để làm nhiều món ngon khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Lorca Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn dân giã nhưng cực kì đưa cơm từ mướp. Vào bếp với cách làm lòng gà xào giá đỗ và mướp ngay thôi nào.
- 1 bát bún cá chứa bao nhiêu calo? Ăn bún cá có mập không?
- Tổng hợp các loại bánh mứt ngày Tết Việt Nam xưa và nay
- Cách làm sườn non ram mặn ngọt đậm đà tốn cơm
- Đậu phộng Tân Tân | Ngon Đến Hạt Cuối Cùng !!! | 2 CÁCH LÀM ĐẬU PHỘNG CHÁY TỎI THƠM NGON HẾT Ý
- Men nở, bột nở, muối nở… cách phân biệt, bảo quản và cách sử dụng cơ bản trong các loại bánh
Xem thêm:
Bạn đang xem: Cách làm lòng gà xào giá đỗ và mướp đơn giản mà cực kì đưa cơm
- Bí quyết chọn mướp thơm và ngon
Để làm lòng gà xào giá đỗ và mướp tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- 1 bộ lòng gà
- 3 trái mướp hương
- Giá đỗ
- Hành củ
- Hành lá
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Hạt tiêu
- Dầu ăn
Bước 1. Sơ chế lòng gà
Để làm lòng gà xào giá đỗ và mướp, đầu tiên, cần phải sơ chế lòng gà. Lòng gà thường có mùi hôi, do đó, bạn cần bóp với muối và rửa nhiều lần cho sạch.
Đem lòng gà đi chần với nước sôi rồi rửa lại với nước, để ráo. Thái lòng gà thành các miếng vừa ăn.
Mề gà thì thái lát rồi khứa viền thành hình hoa để khi xào sẽ đẹp mắt hơn.
Xem thêm : 7 công thức nước detox thải độc giúp đẹp da – giữ dáng
Phần tiết gà thường đã được luộc sẵn. Bạn đem đi luộc lại với nước sạch rồi thái thành các miếng mỏng.
Cho lòng, mề gà vào bát. Thêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt tiêu. Đảo đều cho gia vị thấm đều. Đập 2-3 củ hành khô rồi băm nhỏ. Đem ướp với lòng gà. Để nguyên trong 15 phút để lòng gà ngấm gia vị, đậm đà hơn.
Bước 2. Sơ chế mướp và các nguyên liệu còn lại
Mướp làm lòng gà xào giá đỗ và mướp ngon nhất là mướp hương. Mướp trâu cũng có thể dùng được nhưng không ngọt và thơm bằng.
Mướp bạn chọn những quả tươi ngon, dáng thẳng thuôn dài. Không có các vết ong chích hay chảy nhựa, dập trên phần thân quả.
Bạn gọt vỏ mướp, sửa sạch rồi thái vát. Lưu ý, thái miếng mướp hơi dày một chút vì khi xào mướp sẽ co lại.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
Bước 3. Xào lòng gà
Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Xem thêm : Mê mẩn món bánh bò Cao Bằng
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu đã nóng, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp đến, cho phần lòng gà đã ướp vào xào săn rồi tắt bếp. Cho lòng gà ra bát riêng.
Bước 4. Làm lòng gà xào giá đỗ và mướp
Tận dụng chảo vừa xào lòng gà, bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lại.
Trút phần mướp vào chảo. Đảo nhanh tay trên lửa lớn để mướp chín, giữ được màu xanh mà không bị chảy nước.
Khi mướp đã chín được khoảng 2/3, bạn cho lòng gà xào và giá đỗ vào chảo. Đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị với nước mắm, bột ngọt cho phù hợp.
Rắc hành vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Cho lòng gà xào giá đỗ và mướp ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này ăn nóng sẽ ngon hơn. Mướp để lâu thường bị nhũn và ra nhiều nước, ăn sẽ không còn ngon nữa.
Bạn có thể biến tấu công thức làm lòng gà xào giá đỗ và mướp bằng cách thay thế lòng gà bằng thịt bò, tôm, nấm đều rất ngon. Lorca chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực