Cách làm trà sữa Hokkaido trân châu được biến tấu từ món trà sữa truyền thống. Sự góp mặt của một nguyên liệu đặc biệt mang đến cho món đồ uống này hương vị thơm ngon, cuốn hút “fan” trà sữa. Cùng theo dõi công thức làm trà sữa bên dưới để tìm hiểu nguyên liệu đó là gì nhé!
Trà sữa Hokkaido là “best seller” của nhiều thương hiệu trà sữa
Trà Sữa Hokkaido Là Gì?
Trà sữa Hokkaido là món đồ uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên gọi của đồ uống bắt nguồn từ nguyên liệu pha chế. Hokkaido là tên một loại sữa tươi và cũng là tên một hòn đảo nhỏ của Nhật Bản. Hòn đảo này nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa, chiếm 50% sản lượng sữa và 90% pho mát nội địa lẫn xuất khẩu của Nhật Bản.
Sữa tươi Hokkaido luôn giữ được độ tươi ngon như vừa mới vắt, hương thơm hấp dẫn và vị ngọt thanh, độ béo hợp khẩu vị. Sử dụng loại sữa này pha chế đã mang đến một vị ngon đặc biệt cho món trà sữa. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu theo dõi cách làm trà sữa Hokkaido bên dưới và trổ tài pha chế ngay nhé!
Video cách làm trà sữa Hokkaido
Cách Làm Sữa Trà Hokkaido
Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Hokkaido
Nguyên liệu làm trà sữa
Cách Làm Trà Sữa Hokkaido Thơm Ngon
Bước 1: Cách hãm trà đen
Xem thêm : Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Đơn Giản
Cho 10gr trà đen vào bình pha trà, rót một ít nước nóng đủ để ngập mặt trà, lắc nhẹ rồi đổ bỏ nước. Đây là bước rửa trà có tác dụng giúp loại bỏ bụi bẩn trong trà, lá trà được ngấm đều nước, trà sau khi pha có màu sắc đẹp mắt, hương thơm.
Tiếp theo, bạn rót vào bình pha trà khoảng 100ml nước nóng, hãm trà trong khoảng 10 phút rồi dùng rây lọc bỏ xác.
Hãm trà đen đúng cách cho màu sắc đẹp mắt và vị đậm thơm
Bước 2: Cách nấu nước đường phèn
Đường phèn mang đến vị ngọt thanh cho đồ uống nên được nhiều người ưa chuộng. Cách nấu nước đường phèn khá đơn giản. Bạn cho đường, nước lọc vào nồi theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, bật lửa to cho đường tan hoàn toàn.
Sau đó, bạn chỉnh lửa nhỏ, cho vào 1 xíu muối để nước đường đậm vị và nấu đến khi đường có độ sánh nhẹ là đường.
Bước 3: Cách làm trân châu đen đơn giản
Bạn có thể làm trân châu đen tại nhà như sau: cho 100gr bột năng, 20gr đường cát, 20gr bột ca cao vào âu. Tiếp theo, cho 60ml nước sôi vào âu, đảo đều cho nước ngấm vào bột. Bạn đợi bột nguội bớt thì nhào cho dẻo, không dính tay. Sau đó, bạn bọc bột bằng màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 15 phút thì vo bột thành viên trân châu nhỏ vừa ăn.
Xem thêm : Trà túi lọc có thể gây ung thư và vô sinh
Đặt nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc trên lửa vừa khoảng 20 phút thì tắt bếp, tiếp tục đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 20 phút. Với bí quyết luộc đơn giản, trân châu của bạn sẽ nở đều, dẻo ngon hơn. Cuối cùng, vớt trân châu đen ra xả qua nước lạnh và ngâm với nước đường.
Bước 4: Cách pha trà sữa Hokkaido thơm ngon
Bạn cho vào ly thủy tinh 30ml nước cốt trà đen, 30ml nước đường phèn, 100ml sữa tươi Hokkaido rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Tiếp đó, bạn cho vào trà sữa 1 ít trân châu đen, thêm đá viên. Cuối cùng, bạn lại cho thêm một ít trân châu lên trên bề mặt ly là đã hoàn thành thức uống thơm ngon, hấp dẫn rồi.
Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện thơm ngon
Ngoài trân châu đen, bạn có thể cho thêm nhiều loại topping khác như: thạch rau câu, thạch phô mai, sương sáo, thạch củ năng, bánh pudding…
Lưu Ý Khi Pha Chế Trà Sữa Hokkaido
- Nước để pha trà là nước đun sôi và hạ nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C. Bạn không nên sử dụng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm trà bị chát, ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.
- Bạn có thể sử dụng nước đường cát thay thế cho nước đường phèn. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng nước đường dùng khi pha chế trà sữa.
- Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua trân châu làm sẵn nhưng lưu ý chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Trà sữa Hokkaido phong cách Nhật Bản thanh vị trà, béo thơm vị sữa đã chinh phục nhiều người thưởng thức. Nếu bạn đã lỡ ghiền thì hãy lưu lại cách pha trà sữa Hokkaido tại nhà và thưởng thức mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa từ trà đen túi lọc ngon nhất ngay nhé.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Ẩm thực