Bột nở là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh, trong đó có bánh bao. Tuy nhiên nếu không thích hoặc tình trạng sức khỏe phải kiêng bột nở thì bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh bao thơm ngon với cách làm bánh bao không cần bột nở được chia sẻ dưới đây. Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ có một mẻ bánh bao thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình!
Bánh bao là một món ăn vô cùng thân thuộc và gần gũi, được yêu thích rộng rãi bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Bạn đang xem: Cách làm bánh bao không cần bột nở mềm xốp, thơm lừng
Có thể thấy, bánh bao là một trong những món ăn cho bữa sáng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Ăn bánh bao không những tiện lợi mà giá cả còn bình dân nhưng vẫn đem đến những lợi ích cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không học ngay cách làm bánh bao không cần bột nở cực đơn giản dưới đây để sẵn sàng vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?
Cách làm bánh bao chay không cần bột nở cực kỳ đơn giản với các bước dưới đây:
Cho men cùng sữa tươi khuấy đều rồi tiến hành đun ấm. Cho thêm đường vào hỗn hợp rồi để nghỉ trong thời gian 15 phút. Đổ bột mì vào một cái âu lớn cùng một ít muối rồi tiến hành trộn đều. Tiếp đếm, đổ từ từ bột cái và hỗn hợp nước men vào trong âu bột rồi tiếp tục trộn các nguyên liệu một cách đều đặt. Tiến hành nhào bột bằng tay cho đến khi thu được một khối bột đồng nhất, dẻo mịn mà không bị vón cục.
Sau khi thực hiện nhào bột xong, tiến hành bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm và để bộ ủ trong 2 – 3 tiếng tùy vào nhiệt độ. Đợi cho đến khi bột ủ đạt, rắc một ít bộ khô lên mặt phẳng bàn, nhào bột một lần nữa rồi cán bột ra cho mịn. Tiếp tục ủ bột lần hai trong thời gian từ 1 – 2 tiếng.
Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột trong cách làm bánh bao chay không cần bột nở, chúng ta sẽ đến với công đoạn tạo hình. Nhào lại khối bột một vài lần nữa sau đó chia ra thành các phần bằng nhau, tạo hình bột theo sở thích của bạn. Xếp bánh lên miếng giấy lót trong xửng rồi tiến hành hấp. Đợi cho đến khi bánh bao chín là có thể gắp ra và thưởng thức ngay.
Với cách làm bánh bao chay không cần bột nở này, bạn sẽ thu được thành phẩm những chiến bánh bao trắng mịn hấp dẫn. Vỏ bánh bao đạt độ dai dai, mềm xốp còn bên trong bánh sẽ vô cùng mềm mịn và mang hương thơm dịu nhẹ của sữa tươi cực kỳ kích thích vị giác.
Xem thêm : 2 Công thức bánh đậu xanh trái cây đẹp mắt, ngon ngọt – Digifood
Chỉ với vài bước của cách làm bánh bao không cần bột nở nhân thịt dưới đây, bạn sẽ có ngay mẻ bánh bao thơm lừng đầy dinh dưỡng!
Đối với phần vỏ bánh gồm có những nguyên liệu:
Đối với phần nhân bánh gồm có những nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn cho men nở cùng sữa tươi vào một nồi sạch, sau khi khuấy đều thì đun ấm. Tiếp tục thêm đường vào và khuấy đều rồi để nghỉ ngơi trong 15 phút.
Cho bột mì vào một cái âu lớn cùng nửa thìa cà phê muối rồi trộn đều. Tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp nước men vào âu bột rồi tiếp tục trộn đều các nguyên liệu.
Tiến hành nhào bột đều tay và kỹ càng cho đến khi thu được một khối bột đồng nhất, dẻo mịn và không vón cục.
Sau khi nhào bột xong, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc bột và ủ trong 2 – 3 tiếng. Sau khi ủ bột xong thì đừng quên rắc thêm một ít bột khô ra bàn rồi cho cục bột ra nhào thêm một lần nữa rồi cán bột ra cho mịn. Tiếp đến để bột ủ trong 1 – 2 tiếng nữa.
Ở công đoạn này, lưu ý không để bột ủ qua đêm bởi thời gian ủ chi là thời gian cho bột “nghỉ ngơi” mà thôi. Nếu để bột ủ qua đêm, bạn sẽ bị tình trạng khô và cứng hơn, dẫn đến việc bánh bao sẽ dễ bị vỡ khi làm và không mềm thơm như mong muốn.
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên trộn đều cùng thịt xay, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi để nhân thâm vị. Tiếp đến chia hỗn hợp nhân thành từng phần nhỏ, nhấn dẹt thịt rồi cho từng quả trứng cút vào giữa từng phần.
Xem thêm : Cách Làm Bánh Rán Doremon Ngon Mềm Xốp Ai Cũng Mê
Sau khi hoàn thành công đoạn ủ bột bánh bao, bạn tiến hành tạo hình cho bánh. Trước khi tạo hình, bạn cần nhào cục bột vài lần nữa rồi chia bột thành từng phần bằng nhau.
Lần lượt tạo hình bánh bao rồi cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa, nhúm phần bỏ bánh bao cho kín nhân rồi cho lần lượt lên giấy nến chống dính. Xếp bánh vào xửng hấp rồi thực hiện hấp trong khoảng 20 phút là có thể lấy bánh chính ra và thưởng thức.
Một số lưu ý trong cách làm bánh bao không cần bột nở dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên:
Có thể bạn quan tâm:
Trên đây là cách làm bánh bao không cần bột nở nhưng vẫn đạt độ mềm xốp và thơm ngon. Để làm ra những mẻ bánh bao ngon thật không khó khi có những công thức ở trên đúng không nào!
Tuy nhiên, nếu bạn thậm chí không có thời gian để nghiên cứu và làm bánh bao tại nhà cho gia đình thưởng thức, bạn có thể liên hệ với Nguyễn Sơn Bakery để thưởng thức những chiếc bánh bao thơm ngon nhất tại Hà Nội.
Nguyễn Sơn Bakery là một trong những cửa hàng bánh lâu đời và có uy tín trên thị trường bánh Hà Nội. Bánh bao tại Nguyễn Sơn Bakery với công thức chế biến chính xác được thực hiện bởi những thợ bánh lành nghề, đảm bảo cho bạn những chiếc bánh mềm xốp chuẩn vị nhất.
Đến với Nguyễn Sơn Bakery, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của mọi sản phẩm. Bởi tất cả các khâu từ chọn nguyên liệu cho đến chế biến tại Nguyễn Sơn Bakery đều được trải qua một quy trình kiểm định cực kỳ chặt chẽ, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đặc biệt là đáp ứng tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quý khách có thể đến với Nguyễn Sơn Bakery tại các chi nhánh tại Hà Nội hoặc liên hệ qua website và hotline để có thể lựa chọn cho gia đình những chiếc bánh bao thơm ngon nhất!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh
This post was last modified on Tháng Ba 5, 2024 5:00 sáng
Những chiếc bánh gấu nhỏ xinh từ lâu đã trở thành món ăn vặt được…
Khi nhắc đến bánh mì, chúng ta thường nghĩ ngay đến bánh mì thịt nhưng…
Trong ngày Tết hàn thực, bánh chay cũng là một loại bánh truyền thống được…
Bánh trôi nước đặc trưng với những viên bột tròn có lớp vỏ nhiều màu,…
Oreo được mệnh danh là món bánh “đa zi năng” nhất. Bánh không chỉ ngon…
Bánh chuối yến mạch là món không thể bỏ qua trong chế độ ăn giảm…