Oreo được mệnh danh là món bánh “đa zi năng” nhất. Bánh không chỉ ngon khi chúng ta “xoay bánh, nếm kem, chấm sữa” mà còn có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác. Hãy cùng Digifood học ngay các cách làm bánh oreo với sữa thành những món ăn hấp dẫn nhé.
1. Bánh oreo quay lò vi sóng
Nếu đã chán ăn bánh oreo theo cách thông thường thì bạn có thử món này xem sao nhé. Vẫn đơn giản chỉ cần bánh oreo với sữa thôi.
Bạn đang xem: Lưu ngay 3 cách làm bánh oreo với sữa vừa ngon vừa dễ – Digifood
- Nguyên liệu: 4 – 5 miếng bánh Oreo vị truyền thống, 300ml sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được).
- Cách làm: Bạn bẻ nhỏ bánh Oreo rồi cho vào cốc, đổ sữa vào. Dùng thìa dầm cho đến khi bánh Oreo quện vào sữa. Cho cốc bánh vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Medium High trong 1 phút là xong!
2. Cách làm bánh oreo với sữa thành món kem mát lạnh
Một trong những biến tấu phổ biến nữa của cách làm bánh oreo với sữa là những phần kem thơm ngon không khác gì ngoài tiệm. Cùng trổ tài nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cây bánh oreo (bạn có thể chọn các vị bánh theo ý thích nhé)
- 2 hộp sữa chua có đường hoặc ít đường
- 90ml sữa tươi
Cách làm:
- Tách phần vỏ bánh để riêng, sau đó cho vào túi nilon và đập dập thành các miếng nhỏ. Chú ý bạn có thể đập nhuyễn hoặc miếng nhỏ tùy ý.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng
Ảnh: Sưu tầm
- Cho phần bánh đã đập vào hộp nhựa, cho tiếp sữa chua và sữa tươi vào và trộn đều.
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng
Ảnh: Sưu tầm
- Bọc kín hộp bằng nắp hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá ít nhất 2 – 3 tiếng.
- Sau khi đông đá, bạn có thể xúc thìa ăn trực tiếp hoặc biến tấu thành món kem oreo ốc quế
Xem thêm : Hướng dẫn cách làm bánh mì bít tết ngon như nhà hàng
Ảnh: Sưu tầm
3. Bánh su kem oreo
Nguyên liệu:
- 80 gram bột mì số 8
- 30 gram bột bắp
- 70 gram bơ lạt
- 15 gram bột cacao đen
- 1/4 thìa cà phê muối tinh
- 300ml sữa tươi
- 5 quả trứng gà
- 25 gram đường bột
- 60 gram đường
- 4ml tinh chất vani
- 300ml Whipping cream
- 80 gram bánh oreo bóp vụn (1 thanh bánh cỡ lớn)
- 90ml nước
Cách làm:
1. Lớp vỏ bánh
- Lấy một chiếc âu lớn, cho vào đó 25 gram đường và 30 gram bơ lạt. Rây mịn 30gram bột mì và 8gram bột cao cao vào tô, trộn đều hỗn hợp.
- Vo tròn bột thành nhiều viên nhỏ, sau đó để vào giữa 2 tấm giấy nến rồi dùng muỗng tròn đè dẹt.
- Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trộn bột bánh su
- Bắc nồi lên bếp (nên sử dùng nồi chống dính), cho 40g gram bơ lạt, 90ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Đun hỗn hợp trên lửa vừa và quấy đều tay.
- Tiếp tục cho 53 gram bột mì và 7 gram bột cacao đã rây mịn vào nồi và dùng phới trộn đều.
- Sên hỗn hợp bột trên lửa nhỏ đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
- Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào bột bánh su rồi trộn đều.
Bước 3: Tạo hình vỏ bánh su
Cho bột bánh su vào túi bắt bông kem rồi tạo hình trên giấy nến, sau đó đặt vỏ bánh giòn lên trên mặt.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút rồi cho bánh vào nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 5: Làm nhân custard
- Cho vào nồi 300ml sữa tươi rồi đun trên bếp đến khi sữa ấm nóng.
- Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 4ml tinh chất vani, 30g bột bắp rồi khuấy đều.
- Cho từ từ phần sữa vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều và lọc lại qua rây cho mịn. Nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát phần hỗn hợp vừa nấu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 6: Trộn kem
Xem thêm : 4 Cách Làm Bánh Đúc Miền Trung Ngon Đậm Chất Vùng Miền
Cho vào tô 300ml whipping cream, 30g đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông cứng, tạo chóp đứng.
Lưu ý: Để kem bông nhanh và ít bị tách nước, thì các dụng cụ phải thật khô. Bạn cũng nên cho tô đựng kem, que đánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mới sử dụng.
Cho nhân Custard đã làm ở bước trên vào phần whipping đã đánh bông. Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho tiếp 80g bánh oreo vụn vào và trộn nhẹ nhàng bằng phới. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Cho nhân kem vào túi bắt bông kem, sau đó tạo một lỗ nhỏ dưới đáy bánh rồi bơm đầy kem vào.
Trên đây là 3 cách làm bánh oreo với sữa từ đơn giản đến cầu kỳ mà Blog Digifood đã tổng hợp lại. Bạn có thể xắn tay vào bếp và cho ra lò những món tráng miệng hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé!
Xem thêm:
- Các loại bánh Noel HOT năm 2021 (+ cách làm đơn giản)
- Cách làm bánh phu thê truyền thống cực ngon
- 5 Cách làm bánh mochi chuẩn Nhật
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh