27/09/2021 17:09
- Bỏ túi ngay 3 cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống siêu đơn giản
- 15 Cách làm bánh ăn dặm cho bé 6 tháng đến 1 tuổi mẹ tự làm được tại nhà
- Cách làm nước chấm bánh xèo ngon chuẩn vị Miền Nam và Miền Trung
- 3 món khoai tây nghiền chiên cực ngon ai nếm cũng ghiền
- Cách Làm Bánh Tráng Xoài – Món Vặt Thơm Ngon, Lạ Miệng
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà có dễ không?
Cách làm bánh tráng trộn cũng rất đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần chuẩn bị một tý nguyên liệu như bánh tráng, xoài, khô bò khô mực, mỡ hành tỏi phi, đậu phộng… là bạn có thể tự tay làm bánh tráng trộn ngay tại nhà. Bạn có thể tự làm bánh tráng trộn ngon để ăn hoặc làm để bán đều được.
Bạn đang xem: CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN SA TẾ MUỐI TÔM HÀNH PHI NGON TẠI NHÀ
Bánh tráng trộn – Món ăn vặt đặc sắc của Sài Gòn
Nhắc đến những món ăn vặt Sài Gòn không thể không nhắc đến món bánh tráng. Có thể các bạn miền bắc ít biết đến món ăn này vì còn chưa phổ biến nhưng ở Sài Gòn mà bạn không biết món này thì xem như bạn chưa đến vùng đất đồ ăn từ đường phố đến sang trọng này nhé.
Bánh tráng là loại bánh được làm từ bột gạo, nhiều nơi làm từ bột khoai mì hay bột gạo tẻ pha với bột mì và được tráng mỏng, phơi khô.
Còn một loại tương tự như bánh tráng này nhưng dày hơn một chút và thường rắc thêm vừng hoặc mè, khi ăn thì nướng lên được người miền Bắc gọi là bánh đa. Do vậy rất nhiều người nhầm lẫn hai loại bánh này.
Những dạng bánh tráng phổ biến hiện nay
Ở miền nam, tiêu biểu là Long An, bánh tráng được gọi là đặc sản nơi đây, ngoài ra có tỉnh Tây Ninh với đặc sản bánh tráng muối ớt hay bánh tráng nướng Đà Lạt… Bánh tráng từ lâu đã trở thành “đặc sản” ăn vặt cho các bạn trẻ ở đây.
Bánh tráng được chế biến thành nhiều món như bánh tráng muối me là bánh tráng được phơi qua sương hoặc xấp một chút nước lên để bánh có độ dẻo ăn cùng muối me chua chua ngọt ngọt.
Bánh tráng nướng giòn tan với trứng, bơ, mỡ hành, tép khô… nướng trên bếp than hồng. Bánh tráng cuốn được cuốn từ bánh tráng với nhân trứng cút, rau thơm, bơ… chấm với nước mắm chua ngọt. Hay bánh tráng trộn đơn giản và vô cùng hấp dẫn với nhiều gia vị và thành phần trộn lại.
Xem thêm : CÁC CÔNG THỨC LÀM BÁNH TRỨNG GÀ NON CHUẨN VỊ HONGKONG.
Đọc đến đây chắc hẳn nước miếng đã ứa ra rồi phải không các bạn, nếu vậy thì hãy cùng Siêu thị bánh tráng TANA tìm hiểu về cách làm món bánh tráng trộn đơn giản mà vô cùng hấp dẫn này ngay tại nhà của mình để thưởng thức và mời mọi người bạn nhé
Cách làm bánh tráng trộn ngon với bò khô, tép để bán hoặc ăn tại nhà
Món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích và nghiền là bánh tráng trộn bởi vị ngon, thành phần đơn giản và dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Vị dẻo dẻo của bánh tráng, chua chua thanh thanh của xoài, trứng cút luộc, đậm vị bò khô, tép rang và thơm mùi của hành phi, rau răm và một số gia vị khác như muối, sa tế, đậu phộng… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Vậy để có được món bánh tráng trộn siêu ngon, siêu hấp dẫn thì chúng ta cần thực hiện theo cách làm nào. Cùng xem hướng dẫn Cách làm món bánh tráng trộn cực ngon ngay tại nhà sau đây để biết cách chế biến nhé.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Để có được món bánh tráng trộn ngon và hấp dẫn, trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:
- Bánh tráng
- Xoài xanh
- Bò khô, mực khô
- Tép rang
- Trứng cút
- Rau răm
- Đậu phộng
- Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối bột tôm
- Hành lá, hành khô, tỏi khô
- Ngoài ra thêm chanh hoặc quất (tắc)
Hướng dẫn làm món bánh tráng trộn ngon để bán
Sau khi đã có nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bắt tay vào thực hiện ngay thôi
– Đầu tiên bạn cắt bánh tráng ra thành từng sợi to vừa ăn (khoảng 1 đốt ngón tay), đừng quá ngắn hay quá nhỏ khi trộn với gia vị sợi bánh tráng sẽ bị vụn ra, nát bánh.
– Cách dễ nhất là bánh tráng sau khi bạn mua về thường là hình tròn, bạn chỉ cần gấp đôi bánh lại và cắt theo chiều ngang từ sống bánh là được.
– Các bạn cắt bánh tráng vào một chiếc tô lớn hơn lượng bánh tráng và ước chừng nguyên liệu để trộn với các nguyên liệu khác cho dễ.
Xem thêm : Bí quyết pha bột bánh cuốn tráng chảo chống dính đúng chuẩn
– Tiếp theo bạn sơ chế, làm sạch các nguyên liệu cần xử lý trên phần hướng dẫn làm bánh tráng trộn. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành từng sợi mỏng và dài.
– Đậu phộng hay lạc các bạn đem rang vàng, xát bỏ vỏ, để nguyên hoặc có thể giã qua cho vỡ ra một chút, đừng giã vụ nhé. Trứng cút luộc, cắt đôi. Bỏ các nguyên liệu riêng ra từng chén nhỏ.
– Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, cắt lát. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn hoặc mỡ heo rồi cho hành khô, tỏi khô vào chảo dầu đảo đều, khi đã vàng thơm bạn bỏ ra chén nhỏ. Cho lượng dầu hoặc mỡ trong chảo vào chén hành tươi để làm chén mỡ hành
– Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn tiến hành thực hiện bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh tráng trộn.
– Bạn thực hiện bỏ lần lượt các chén nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô bánh tráng đã cắt gồm xoài nạo sợi, bò khô, mực khô, tép rang, hành tỏi phi, mỡ hành, trứng cút.
– Bỏ muối tôm, sa tế và nước tương trộn đều rồi bỏ chung vào tô bánh tráng. Trộn đều nhẹ hàng để cho bánh thấm gia vị, tránh bóp mạnh nát trứng.
– Vắt thêm chanh hoặc tắc, bỏ đậu phộng (lạc rang) và rau răm thái đôi trộn đều. Vậy là bạn đã có món bánh tráng trộn ngon và dễ làm rồi.
– Lưu ý là bánh tráng trộn bạn nên ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm. Không nên để bánh quá lâu bánh bị nát, ăn cũng mất vị ngon và dễ gây đau bụng.
Như vậy, chỉ tốn chút ít thời gian để tìm mua và chuẩn bị nguyên liệu, các bạn đã có công thức và tự tay làm được đĩa bánh tráng trộn thơm ngon lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà không cần phải ra ngoài hàng.
Trong thời tiết se lạnh mà có một đĩa bánh tráng trộn để nhâm nhi thì còn gì tuyệt hơn nào. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh tráng trộn này nhé. Còn nếu bạn ngại vào bếp thì inbox Siêu thị bánh tráng TANA đặt ngay món ngon yêu thích nhé!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh