Thật tuyệt vời nếu như bạn tự tay vào bếp làm món bánh bao chay nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo với hương vị thơm ngon, độ mềm xốp của từng chiếc bánh sẽ mang đến sự hấp dẫn khó chối từ. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh bao chay trong hướng dẫn này nhé!
Bánh bao chay không chỉ là món ăn thanh đạm, phù hợp đối với những người yêu thích món chay, mà đây còn là món ăn sáng lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình. Bánh bao chay hiện nay không quá khó tìm, bạn có thể mua sẵn bên ngoài hay mua loại bánh làm sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, những chiếc bánh này được sản xuất công nghiệp và khó giữ được độ ngon, mềm xốp sau khi được bảo quản đông lạnh.
Bạn đang xem: Làm Mới Thực Đơn Với Cách Làm Bánh Bao Chay Mềm Xốp, Thơm Ngon
Học cách làm bánh bao chay ngon chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh bao chay không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà qua hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Đảm bảo chỉ trong vài công đoạn thực hiện bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Chúng ta cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 300g
- Men: 15g
- Đường: 30g
- Sữa tươi: 150ml
- Nước ấm: 100ml
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay ngon tại nhà
Công đoạn trộn bột
Cho men và đường vào chén, hòa tan cùng với 100ml nước ấm đã chuẩn bị, để trong 3 phút cho men hoạt động.
Cho bột mì vào âu, sau đó cho nước men đã hòa tan vào, thêm sữa tươi. Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.
Cho bột mì vào âu, thêm phần nước men đã hòa tan
Công đoạn nhào bột
Dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi thấy bột mềm và mịn, sau khi nhào bạn cho thêm nước ấm vào. Bột được nhào cho đến khi thấy mềm mịn, dẻo và không còn dính tay là được.
Nhào bột bánh đến khi thấy đều mịn
Công đoạn ủ bột
Sau khi nhào xong, bạn cho bột vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu bột. Để bột ủ trong khoảng 1 tiếng. Khi bột được ủ, bạn sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi âu.
Xem thêm : Tổng hợp cách làm bánh ít nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản 03 / 2024
Cho bột bánh vào ủ
Tạo hình bánh
Lấy một chút bột mì rắc lên mặt phẳng làm bột áo, thoa lên tay một chút bột khô. Lăn bột sao cho bột trở thành hình trụ dài, tròn rồi lấy dao cắt bột thành từng miếng (khoảng 3cm). Bạn có thể tạo hình bánh theo ý muốn.
Bí quyết hấp bánh bao chay
Cho thêm chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính hoặc dùng giấy nến lót xuống dưới đế bánh. Xếp bánh lên xửng hấp trong khoảng 15 phút cho bánh chín (thời gian kể từ khi nước trong nồi hấp xôi lên). Ngoài ra, nếu thấy hơi nước bốc lên nhiều thì bạn chỉnh cho lửa nhỏ lại. Dùng một chiếc khăn xô hoặc vải đậy lên nắp nồi để nước đọng lại không nhỏ xuống mặt bánh nhé.
>> Xem thêm: Cách làm bánh hạnh nhân thơm ngon, giòn béo
Thành phẩm bánh bao chay (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Bánh bao sau khi được hấp chín, bạn mang ra ngoài, xếp lên dĩa rồi thưởng thức nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon, mềm xốp và nóng hổi để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh bao chay này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công! Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh thông dụng như cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh hay cách làm bánh bao chay nhiều màu để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh