Categories: Cách làm bánh

10 Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà

Published by
Video cách làm bánh chuối yến mạch

Bánh chuối yến mạch là món không thể bỏ qua trong chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Bởi tất cả nguyên liệu của món bánh này đều hỗ trợ tiêu hóa và loại bỏ mỡ thừa rất tốt. Hãy cùng xem những lợi ích cụ thể của món bánh này và những công thức làm bánh chuối yến mạch tại nhà siêu ngon mà cực đơn giản ngay dưới đây.

Lợi ích của bánh chuối yến mạch

Bánh chuối yến mạch là một trong những món bánh ăn kiêng được nhiều người ưa chuộng. Bởi món bánh này có vị thơm ngon lại còn có lợi cho việc giảm cân. Cụ thể, ăn bánh chuối yến mạch sẽ giúp bạn:

  • Hỗ trợ chế độ ăn lành mạnh và hạn chế tăng cân: nguồn tinh bột của yến mạch rất lành mạnh. Đây cũng là thực phẩm giàu năng lượng và dễ tiêu hóa. Ăn yến mạch thường xuyên giúp cơ thể đủ dưỡng chất cho các hoạt động thể chất và trí não nhưng không ảnh hưởng đến cân nặng.
  • Cải thiện cơ bắp: tiêu thụ bánh chuối yến mạch sẽ thúc đẩy quá trình giảm mỡ. Bổ sung yến mạch trong bữa ăn giúp bảo toàn lượng cơ trong quá trình tập luyện thể thao rất tốt.
  • Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể trong quá trình giảm cân: yến mạch và chuối có nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, chuối và yến mạch chứa ít calo, nhiều chất xơ giúp bạn no lâu và không gây béo. Đây là yếu tố quan trọng hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
  • Cung cấp sắt: Bánh chuối yến mạch có chứa hàm lượng chất sắt cao. Đây là nguồn khoáng chất cần thiết để vận chuyển oxy trong máu đến các cơ.
  • Cung cấp lượng xơ dồi dào: cả chuối và yến mạch đều rất giàu chất xơ. Điều này giúp tăng cảm giác no lâu nên hạn chế các cơn thèm ăn. Chất xơ còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa và đào thải mỡ rất tốt.

Xem thêm:

  • Cách làm món pancake chuối yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà
  • Bánh chuối yến mạch bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối có mập không?
  • Yến mạch ăn sống được không? Cách ăn yến mạch giảm cân

Thành phần dinh dưỡng của bánh chuối yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Không phải tự nhiên bánh chuối yến mạch được đánh giá cao về công hiệu giảm cân. Các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá mỗi thành phần trong món bánh này đều mang tác động tích cực đến quá trình giảm cân lành mạnh. Cụ thể, các thành phần trong bánh chuối yến mạch có tác động với cơ thể như sau:

  • Chuối: là một trong hai thành phần chính của món bánh này. Trong chuối có đa dạng các nhóm dưỡng chất: chất khoáng, chất xơ, vitamin. Thường xuyên ăn chuối giúp cải thiện các bệnh lý tiêu hoá, ổn định lượng đường trong máu. Đặc biệt, tiêu thụ chuối rất tốt cho những ai đang ăn kiêng.
  • Yến mạch: có chứa các dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể như: protein, carbohydrate, nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi,… Yến mạch còn là nguồn cung cấp các vitamin giúp cải thiện sức đề khoáng.

Ngoài ra, tùy công thức và cách làm bánh chuối yến mạch mà thành phần còn có các nguyên liệu khác như: hạt chia, các loại ngũ cốc, bơ, sữa. Để duy trì tính lành mạnh và hạn chế calo, bạn nên ưu tiên dùng bơ lạt, sữa không đường.

Công thức làm bánh chuối yến mạch

Có rất công thức và cách làm bánh chuối yến mạch tại nhà. Hôm nay, Ocany sẽ mách bạn bí quyết làm bánh chuối yến mạch siêu đơn giản, không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon như ở tiệm. Bạn có thể tham khảo các công thức sau:

Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Nhiều người e ngại làm bánh chuối yến mạch vì không có lò nướng. Việc đầu tư chiếc lò đắt tiền như ở tiệm cũng rất khó khăn. Nhưng bạn không cần lo lắng. Ocany sẽ hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu đảm bảo 100% thành công.

Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu cho 2 người ăn cần có:

  • Chuối chín: 1-2 trái (tương đương 80 gr).
  • Yến mạch cán dẹt hoặc dùng loại cán vỡ: 60 gr.
  • Bơ lạt: dùng khoảng 40 gr và mang đi đun chảy.
  • Baking powder (bột nở): 1/2 muỗng cà phê.
  • Sữa hạnh nhân 30ml (có thể thay bằng sữa tươi không đường).
  • Trứng gà 1 quả (nếu trứng gà ta có thể dùng 2 quả).
  • Hạt dinh dưỡng: khoảng 1 nắm tay, có thể chọn các loại hạt trộn với nhau: hạt điều, hạt chia, hạt lanh, hạt dẻ, macca,…
  • Khoảng 1-2 muỗng hạnh nhân vụn để trang trí.
  • Có thể thêm siro cỏ ngọt hoặc mật ong nếu muốn tăng độ ngọt.

Cách làm:

  • Xay nhuyễn yến mạch thành bột. Rây lại một lần để thu được hỗn hợp bột mịn.
  • Nghiền chuối trong 1 tô thủy tinh lớn. Cho từ từ bột yến mạch vào và trộn đều.
  • Thêm bơ lạt đã đun chảy. Đập trứng gà vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
  • Cho từ từ sữa hạnh nhân vào. Tiếp theo cho thêm siro hoặc mật ong.
  • Cho các loại hạt vào và đảo đều trong hỗn hợp bột yến mạch chuối.
  • Cho bột nở vào và trộn hỗn hợp thật đều trước khi đem nướng.
  • Phết 1 ít dầu ăn hoặc bơ đun chảy vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào và lắc nhẹ khuôn cho dàn đều.
  • Làm nóng lò trước 1 lần ở 160 độ trong 10 phút.
  • Để khuôn vào lò, chỉnh nhiệt độ 160-170 độ trong 15 phút.
  • Dùng que tăm xăm vào bên trong bánh. Nếu rút ra que tăm khô ráo thì bánh đã chín.
  • Nếu bánh chưa chín, có thể nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Lấy bánh ra, rắc một ít hạnh nhân vào để trang trí.

Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện

Nếu trong nhà không có sẵn lò nướng và nồi chiên không dầu thì bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể thử sức làm bánh chuối yến mạch với nồi cơm điện.

  • Chuối: 1-2 trái, nên chọn quả đã chín.
  • Yến mạch: 60-80 gr.
  • Bơ lạt: dùng khoảng 40 gr và mang đi đun chảy.
  • Baking powder (bột nở): 1/2 muỗng cà phê.
  • Sữa hạnh nhân: 30ml-50ml (có thể thay bằng sữa tươi không đường).
  • Trứng gà 1 quả (nếu trứng gà ta có thể dùng 2 quả).
  • Hạt dinh dưỡng: có thể chọn các loại hạt trộn với nhau: hạt điều, hạt chia, hạt lanh, hạt dẻ, macca,…
  • Khoảng 1-2 muỗng hạnh nhân vụn để trang trí.
  • Bột cacao hay bột milo để tạo mùi thơm.
  • Mật ong hoặc đường cỏ ngọt (có thể bỏ qua nếu bạn đang theo các chế độ ăn đặc biệt như Keto).

Các bước thực hiện:

  • Xay yến mạch thật nhuyễn đến khi thành bột. Rây lại một lần để thu được hỗn hợp bột mịn.
  • Nghiền chuối trong 1 tô thủy tinh lớn. Cho từ từ bột yến mạch vào và trộn đều.
  • Thêm bơ lạt đã đun chảy. Đập trứng gà vào và khuấy đều.
  • Cho từ từ sữa hạnh nhân vào để kiểm soát kết cấu bột (không nên để bột quá loãng hay quá đặc). Cho thêm siro hoặc mật ong vào.
  • Cho bột cacao và các loại hạt vào và đảo đều trong hỗn hợp bột yến mạch chuối.
  • Cho bột nở vào và trộn hỗn hợp thật đều trước khi đem nướng.
  • Lót giấy nến dưới đáy nồi cơm điện. Phết dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành nồi. Điều này giúp bánh không bị dính khi nở phồng trong lúc nướng.
  • Bật chế độ Cook của nồi cơm điện.
  • Đến khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ Warm thì dùng que tăm xăm vào bên trong bánh. Nếu rút ra que tăm khô ráo thì bánh đã chín. Nếu chưa thì bật nút nấu thêm lần nữa.
  • Lấy bánh ra, rắc một ít hạnh nhân vào để trang trí.

Cách làm bánh chuối yến mạch vị tiramisu

Tiramisu là món bánh ngọt rất ngon. Nhưng do sợ mập mà những ai đang ăn kiêng đều phải dè chừng. Đừng lo, hôm nay Ocany sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh chuối yến mạch vị tiramisu ăn cho đã thèm mà không sợ béo nữa.

Nguyên liệu gồm:

  • 3 quả chuối chín.
  • 100gr bột yến mạch.
  • 2 quả trứng gà.
  • 50ml sữa tươi.
  • 15ml cà phê đen.
  • 1/2 muỗng cà phê rượu Rum.
  • 1 muỗng cà phê bột cacao.
  • 20ml mật ong.
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở.

Cách thực hiện:

  • Nghiền chuối trong tô. Cho 2 quả trứng gà vào. Tiếp đến đổ từ từ bột yến mạch vào và trộn lên.
  • Thêm mật ong, bột cacao, bột nở vào hỗn hợp rồi khuấy cho quyện vào nhau.
  • Cuối cùng đổ sữa, 15ml cà phê đen và ½ muỗng rượu rum vào và khuấy đều.
  • Lót giấy nến vào khuôn hoặc thoa dầu/bơ lạt vào đáy khuôn và xung quanh thành khuôn.
  • Đổ hỗn hợp bánh vào và lắc nhẹ cho dàn đều.
  • Làm nóng lò trước ở 175 độ trong 10 phút.
  • Đặt khuôn bánh vào lò, chỉnh 160 độ và nướng trong 30 phút.

Xem thêm:

  • 22+ cách làm sữa hạt cực thơm ngon cực đơn giản tại nhà
  • Cách làm granola không cần lò nướng siêu dễ tại nhà
  • Cách làm ô mai mận thơm dẻo không cần sấy ngay tại nhà

Bánh chuối yến mạch cacao phô mai

Nếu thích bánh chuối yến mạch vị thơm béo đậm đà hơn, bạn có thể thử làm bánh yến mạch chuối vị cacao phô mai.

Nguyên liệu cần có:

  • Chuối: 160 gr.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột yến mạch: 50 gr.
  • Bột cacao: 10 gr.
  • Bột nở: 1/2 muỗng cà phê.
  • Sữa tươi: 20 ml.
  • Viên phô mai bò cười: 1 viên.

Cách làm bánh:

  • Nghiền chuối và phô mai trong tô rồi cho trứng gà vào. Tiếp đến, đổ bột yến mạch vào và trộn lên.
  • Thêm bột cacao, bột nở vào hỗn hợp rồi khuấy cho tan vào nhau.
  • Cuối cùng đổ sữa, vào và khuấy đều.
  • Lót giấy nến vào khuôn hoặc thoa dầu vào khuôn để chống dính.
  • Đổ hỗn hợp bánh vào và dàn đều.
  • Làm nóng lò trước ở 180 độ trong 10 phút.
  • Đặt bánh vào lò, chỉnh 160 độ và nướng trong 30 phút.

Bánh chuối yến mạch phô mai

Bánh chuối yến mạch vị phô mai thích hợp cho những bữa sáng lành mạnh vì cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất. Hương vị bánh rất kích thích, đặc biệt là đối với trẻ em.

Bánh cần những nguyên liệu sau:

  • Chuối: 160 gr.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Bột yến mạch: 50 gr.
  • Bột cacao: 10 gr.
  • Bột nở: 1/2 muỗng cà phê.
  • Sữa tươi: 20 ml.

Cách làm: thực hiện tương tự như cách làm bánh yến mạch chuối vị phô mai cacao.

Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Bánh chuối yến mạch sữa chua là biến tấu giúp chống ngấy cho người mới tập ăn kiêng. Bởi vị của bánh pha trộn hài hòa giữa vị ngọt tự nhiên của chuối và vị chua dịu của sữa chua Hy Lạp.

  • 80 gr bột yến mạch.
  • 8 gr hạt chia.
  • 30 gr sữa chua Hy Lạp.
  • 1 quả chuối chín.
  • 1 quả trứng gà.
  • 30ml mật ong.
  • 20ml dầu dừa.
  • 15ml nước cốt dừa.
  • 5ml tinh chất vanilla.
  • Hạnh nhân xắt lát.
  • 3 gr bột baking powder (bỏ qua nếu làm bánh cho trẻ em).

Các bước thực hiện tương tự như làm bánh chuối yến mạch truyền thống.

Bánh yến mạch chuối hạt lanh

Chuẩn bị nguyên liệu: 50 gr yến mạch, 1 quả chuối, 10g hạt óc chó, một ít bột quế, mật ong.

Cách thực hiện:

  • Nghiền chuối, cho hạt óc chó, yến mạch, mật ong, bột quế vào rồi trộn đều tất cả.
  • Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn. Nên quét 1 lớp dầu ăn vào khay nướng trước khi đổ bánh vào để chống dính.
  • Bật lò nướng trước 10 phút. Rồi cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20 phút.

Bánh yến mạch chuối táo

Bánh chuối yến mạch táo giúp cung cấp nguồn tinh bột và dinh dưỡng chất lượng giúp no lâu hơn, và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Kết cấu bánh mềm hòa cùng vị giòn của những miếng táo sẽ mang đến sự kích thích vị giác tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả chuối sứ chín, 1/4 quả táo, 100 gr yến mạch, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 ít dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Lột bỏ vỏ chuối, dùng nĩa nghiền chuối. Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.
  • Cho yến mạch, táo, lòng đỏ trứng, vào tô chuối nghiền rồi trộn đều với nhau.
  • Phết 1 lớp dầu ăn vào khay nướng rồi đổ hỗn hợp bột vào khay. Dùng các lát chuối và táo xếp lên trên bề mặt bánh để trang trí.
  • Cho bánh vào lò nướng, nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bánh yến mạch chuối hạt óc chó

Nguyên liệu: 100 gr yến mạch, 1 quả chuối sứ chín, 40g bơ đậu phộng, hạt lanh.

Cách chế biến:

  • Bạn lột bỏ vỏ chuối rồi dùng nĩa dầm nhuyễn chuối.
  • Hạt lanh xay mịn thành bột.
  • Kế đến cho yến mạch, bơ đậu phộng, bột hạt lanh vào trộn đều.
  • Đổ bánh vào khuôn rồi cho thêm một ít hạt lạnh lên bề mặt bánh.
  • Làm nóng lò nướng, rồi cho bánh vào, chỉnh nhiệt ở 175 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Công thức bánh chuối yến mạch dừa

Bánh chuối yến mạch kết hợp với vụn dừa rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, bánh sẽ có mùi thơm và hương vị ngọt thanh hơn.

  • 160 gr bột yến mạch.
  • 3 quả chuối chín.
  • 2 gr bột quế.
  • 25 gr bột cacao.
  • 7 gr bột nở.
  • 5 gr muối nở.
  • 20 gr cơm dừa sấy.
  • 60 gr bơ đậu phộng.
  • 50 gr mật ong.
  • 2 quả trứng gà.

Cách làm: thực hiện các thao tác như làn bánh chuối yến mạch bình thường. Sau đó cho thêm vụn dừa vào rồi trộn đều. Trước khi đem nướng thì cho thêm chút cơm dừa sấy lên bề mặt để trang trí.

Xem thêm:

  • 5 Cách làm kem sầu riêng thơm béo, mát lạnh cho mùa hè
  • Cách làm trứng bắc thảo bổ dưỡng thơm ngon, chuẩn vị
  • Cách làm salad gà xé giảm cân hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Lưu ý khi làm bánh chuối yến mạch

Bánh chuối yến mạch rất dễ làm vì chỉ cần các nguyên liệu cơ bản và không tốn thời gian. Do đó, bạn có thể làm thường xuyên để bổ sung vào chế độ ăn lành mạnh. Nhưng để món bánh chuối đảm bảo chất lượng và luôn thành công, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Ưu tiên chọn chuối chín nhưng không dùng quả bị dập úng và có mùi trái cây lên men.
  • Cân nhắc công thức để điều chỉnh liều lượng phù hợp với khuôn bánh.
  • Có thể gia giảm các thành phần để phù hợp hơn với nhu cầu calo của cơ thể.
  • Đối với các chế độ ăn kiêng đặc biệt thì bạn có thể bỏ việc thêm đường hay mật ong, thay thế sữa tươi bằng sữa không đường hoặc sữa hạt để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất.
  • Bánh làm xong nên bảo quản kỹ, ăn ngay trong ngày để cảm nhận vị tươi mới.

Kết luận

Như vậy, bánh chuối yến mạch là món ăn giảm cân vừa thơm ngon vừa dễ thực hiện. Ăn bánh chuối yến mạch giúp bạn cân bằng dưỡng chất và không gây ảnh hưởng nhiều đến cân nặng. Tuy nhiên, dù bánh chuối yến mạch tốt cho việc giảm cân thì bạn cũng không nên ăn quá nhiều sẽ khiến bạn dễ đầy bụng và có tác dụng ngược làm tăng cân.

Published by

Bài đăng mới nhất

Khám phá dây chuyền sản xuất bánh gấu nhân sữa và cách bột hương sữa bổ sung hương vị cho bánh gấu

Khám phá dây chuyền sản xuất bánh gấu nhân sữa và cách bột hương sữa bổ sung hương vị cho bánh gấu

Những chiếc bánh gấu nhỏ xinh từ lâu đã trở thành món ăn vặt được…

2 tháng ago

Cách làm bánh bao không cần bột nở mềm xốp, thơm lừng

Bột nở là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức làm…

2 tháng ago

Bật mí cách làm bánh mì chay thanh đạm siêu hấp dẫn

Khi nhắc đến bánh mì, chúng ta thường nghĩ ngay đến bánh mì thịt nhưng…

2 tháng ago

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh chuẩn vị truyền thống

Trong ngày Tết hàn thực, bánh chay cũng là một loại bánh truyền thống được…

2 tháng ago

Đa dạng cách làm bánh trôi nước vừa dẻo mịn vừa thơm ngon

Bánh trôi nước đặc trưng với những viên bột tròn có lớp vỏ nhiều màu,…

2 tháng ago

Lưu ngay 3 cách làm bánh oreo với sữa vừa ngon vừa dễ – Digifood

Oreo được mệnh danh là món bánh “đa zi năng” nhất. Bánh không chỉ ngon…

2 tháng ago