Có bạn nào cũng mê mẩn mấy cái bánh bao chay nhỏ xinh trắng mịn, mềm xốp, thơm mùi sữa không nhỉ 😀 Lần nào đi đám cưới mình cũng chỉ mong đợi nhất món bánh bao ăn kèm với bò sốt tiêu đen thôi 😅
Công thức màn thầu này sẽ làm ra kiểu bánh bao có kết cấu hơi khác so với bánh nhân thịt truyền thống của Việt Nam một chút, ruột bánh thơm mùi sữa hơn, ít xốp và ăn cảm giác “chất” hơn, đặc biệt là có lớp da rất mỏng, hơi dai nhẹ (bình thường mình hay thích bóc lớp da này để ăn trước 😅). Bánh để chấm với sữa đặc hay ăn với thịt kho đều rất ngon, nếu chiên/nướng giòn lên thì cực ngon 😀
Bạn đang xem: Cách làm BÁNH MÀN THẦU SỮA – KHÔNG CẦN NHỒI BỘT
Bột bánh bao bình thường nhồi tay khá là mệt vì bột tương đối khô và nặng, bạn nào không quen sẽ thấy sao nhồi mãi bột không mịn, nhưng với cách làm của tụi mình thì đảm bảo ai cũng làm được, bột kiểu gì cũng mịn nha 😉😉
——————-
Xem thêm : Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm
NHẮN NHẮN:
Chương trình HỖ TRỢ HỌC PHÍ tới 30% TOÀN BỘ khóa học Online CHỈ CÒN 01 NGÀY nữa thôi ạ. Đây là mức hỗ trợ cực hiếm có, chỉ dành riêng cho thời điểm dịch bệnh này nên cả nhà nhanh tay nhé
Bạn xem chi tiết chương trình học tại đây: https://bit.ly/chuongtrinhhocSD
Để đăng ký khóa học, cả nhà điền vào form này: https://bit.ly/dangkykhoahocSD hoặc để lại bình luận dưới bài đăng này ạ
——-
Xem thêm : Bật mí bí quyết làm bánh tráng sa tế siêu ngon, đơn giản ngay tại nhà
* Lưu ý: Với lượng đường trên, nếu bạn nào ăn ngọt sẽ thấy hơn nhạt, tuy nhiên không nên tăng đường, dễ làm bánh có mùi men. Bánh màn thầu thường chấm sữa đặc hoặc ăn kèm với các loại thịt kho mặn nên độ ngọt này là vừa nha.
Cách làm
Xoay miếng bột và tiếp tục lặp lại theo tác cán thêm 3 – 4 lần tới khi thấy mặt bột mịn. Nhà bạn nào có máy cán mì có thể cán bằng máy. Chỉ cán tới khi bột mịn, không cán quá nhiều làm bột bị dai và khô.
* Lưu ý quan trọng: Để mặt bánh khi hấp xong được mịn, bột không được có bọt khí. Vì vậy, ở lần cán cuối cùng, nếu thấy có bóng khí trên mặt bột, cần ép cho bọt khí ra ngoài rìa, sau đó có thể dùng tăm để chọc vỡ phần bọt khí này.
Bánh màn thầu có thể chiên cho bánh vàng giòn, hoặc quét 1 lớp dầu ăn mỏng, nướng trong nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 8 phút tới khi bánh vàng đều.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh
Những chiếc bánh gấu nhỏ xinh từ lâu đã trở thành món ăn vặt được…
Bột nở là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công thức làm…
Khi nhắc đến bánh mì, chúng ta thường nghĩ ngay đến bánh mì thịt nhưng…
Trong ngày Tết hàn thực, bánh chay cũng là một loại bánh truyền thống được…
Bánh trôi nước đặc trưng với những viên bột tròn có lớp vỏ nhiều màu,…
Oreo được mệnh danh là món bánh “đa zi năng” nhất. Bánh không chỉ ngon…