Bánh cuốn là món ăn nhẹ khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là bữa sáng. Vỏ bánh mềm nhịn với nhân bánh thơm chấm kèm với một chút nước mắm ngọt thanh cực kỳ hấp dẫn người ăn.
Thông thường để làm được bánh cuốn cần phải có dụng cụ, nồi tráng chuyên dụng, tuy nhiên có lẽ bạn không biết rằng chỉ cần có sự trợ giúp của lò vi sóng thì bạn cũng có thể chế biến được một món bánh cuốn thơm ngon không kém gì khi làm bằng nồi tráng cả.
Bạn đang xem: Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng
Hãy theo chân Thế Giới Bếp Nhập Khẩu vào bếp để thử công thức cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng đơn giản và tiện lợi này nhé!
–
1. Nguyên liệu làm bánh cuốn bằng lò vi sóng
Để làm món bánh cuốn bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
- Bột gạo tẻ (150g)
- Bột năng (40g)
- Tôm nõn hoặc tôm băm nhuyễn
- Rau xà lách
- Vài quả trứng gà
- Hành khô, chanh, tỏi, ớt
- Gia vị gồm dầu ăn, muối, nước tương, đường.
- Lò vi sóng
–
–
2. Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng
Xem thêm : Bật mí công thức cách làm bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị Hà Thành
Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản sau:
–
Bước 1: Trộn bột bánh
- Trộn đều hỗn hợp gồm bột gạo tẻ, bột năng, và một thìa muối.
- Thêm từ từ khoảng 250g nước lọc vào hỗn hợp bột, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không vón cục.
- Đánh đều lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà trong một bát riêng.
–
Bước 2: Phi hành
- Đun nóng 5 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho hành khô băm nhỏ vào.
- Đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, sau đó tắt bếp.
–
Bước 3: Làm bánh
- Chuẩn bị một khuôn hộp dài.
- Quét một lớp dầu ăn lên đáy khuôn để bột không bị dính.
- Múc 2 thìa bột đã trộn vào khuôn, trải đều, và thêm một vài con tôm.
- Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm.
- Đặt khuôn vào lò vi sóng và quay khoảng 2 phút.
- Sau đó, đổ trứng đã đánh lên trên bột và thêm một ít rau xà lách.
- Bọc lại và quay trong lò vi sóng thêm 2 phút nữa.
- Lấy khuôn ra khỏi lò và cuộn bánh lại nhẹ nhàng bằng thìa. Lặp lại quy trình này với phần nguyên liệu còn lại.
–
Bước 4: Pha nước chấm
- Chuẩn bị một chén, cho vào đó 80ml nước ấm và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan.
- Thêm nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm và ớt băm vào chén.
- Khuấy đều để hỗn hợp nước chấm hòa quyện và đậm đà.
–
Lưu ý: Mỗi loại lò vi sóng sẽ có mức công suất và tính năng riêng nên trước khi thực hiện làm bánh cuốn thì bạn cần hiểu được cách sử dụng lò vi sóng trước khi thực hiện.
–
3. Thành phẩm bánh cuốn được làm bằng lò vi sóng
Xem thêm : Cá nục hấp cuốn bánh tráng xứ Quảng
Xếp bánh ra đĩa, giải hành khô đã phi lên bề mặt bánh, hành phi là hương vị không thể thiếu của bánh cuốn.
Bánh cuốn mềm mềm, với nhân trứng và tôm béo ngậy chấm với nước chấm thanh thanh, ăn kèm với chả quế nữa là ngon hết sẩy., không kém gì ngoài hàng.
–
–
Vậy là bạn đã nắm được bí quyết “Cách làm bánh cuốn bằng lò vi sóng” cho gia đình rồi nhỉ?
Sáng dậy đi làm hay đi học mà được ăn những chiếc bánh cuốn từ chính tay người vợ, người mẹ của mình chế biến chắc hẳn sẽ hạnh phúc lắm, hãy thêm công thức này vào sổ tay và thử ngay nhé!
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Phương –
Người phát triển nội dung tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh