Ngọt ngào và có khả năng gây “nghiện” cao, bánh kem socola hứa hẹn sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong ngày sinh nhật của bạn hoặc trong các bữa tiệc hội họp cùng bạn bè và người thân. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà lãng mạn dành cho người mình yêu thương thì món bánh này cũng là một ý tưởng khá hay và thú vị đấy.
Đối với các tín đồ hảo ngọt, những chiếc bánh được làm từ socola luôn có một sức hấp dẫn đến khó cưỡng. Một chút đắng đắng hòa cùng vị ngọt thanh, không quá béo cũng không quá ngấy của bánh kem socola đã khiến bao người phải mê mẩn. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng làm được một chiếc bánh thật ưng ý và thơm ngon như được mua ở ngoài tiệm về.
Bạn đang xem: Cách làm bánh kem socola đơn giản, ăn là ghiền
Bánh kem socola hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
Phần bánh
- Bột cacao: 70 gram
- Trứng gà: 4 quả
- Bơ không muối: 250 gram
- Bột mì: 300 gram
- Bột nở: 2 tsp
- Đường trắng 400 gram
- Vani: 1 tsp
- Dầu ăn: 50 ml
Phần kem trang trí
- Bơ không muối: 150 gram
- Đường bột (icing sugar): 300 gram
- Vani: 2 tsp
Xem thêm : Biến tấu bánh rợm nhân thịt lạ miệng đơn giản vô cùng
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ sau: âu lớn, bát sạch, tấm lót nồi, thìa gỗ, khay hình tròn (bán kính 16 cm), rây bột, máy đánh trứng…
Cách làm bánh kem socola đơn giản
Làm cốt bánh
Rây bột mì và bột nở vào một chiếc âu lớn để bột không bị vón cục và thật mịn.
Đun cách thủy bơ lạt cho tan hoàn toàn. Sau đó, cho trứng gà, dầu ăn, bơ lạt, vani và đường vào trong một chiếc âu khác rồi dùng phới lồng bằng tay trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho cacao vào cùng với nước và đun trên lửa nhỏ. Nhẹ nhàng khuấy cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp trứng vào trong âu bột và trộn đều để hỗn hợp mịn mượt, bột tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho phần cacao đã để nguội vào và trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Xem thêm : Bật mí cách làm kem mochi Nhật Bản mát lạnh với 3 vị nhân siêu ngon
Trộn bột với hỗn hợp trứng
Lấy khay tròn đã chuẩn bị ra, lót giấy nến vào rồi đổ hỗn hợp bột vào từ từ. Sau đó, bật sẵn lò nướng ở 1760C, cho khay vào nướng trong khoảng 20 phút. Khi bánh đã chín, lấy bánh ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nguội hẳn.
Làm kem trang trí
Cho bơ vào một chiếc bát cùng với vani và đường bột, trộn đều lên để có được một hỗn hợp thơm mùi bơ và đặc sệt.
Trang trí và hoàn thiện thành phẩm
Lấy cốt bánh trong tủ lạnh ra, chia bánh thành 2 phần, dùng thìa gỗ quét bơ đều lên bề mặt một phần rồi đặt phần còn lại lên. Cuối cùng, rây một ít icing sugar lên nữa là xong.
Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh khéo léo với mọi người và có được thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu muốn nâng tầm chiếc bánh của mình và học thêm nhiều kỹ thuật làm bánh kem để trau dồi kỹ năng, bạn nên tham khảo thêm về khóa học Nghiệp vụ bánh kem của Hướng Nghiệp Á Âu. Đây là một khóa học rất bổ ích dành cho những bạn muốn học làm bánh chuyên nghiệp và bài bản.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Cách làm bánh