Hồng trà, một thức uống chiếm đến 90% sản lượng trà tiêu thụ trên thế giới, luôn có mặt trong mỗi gia đình và trong thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê. Nhưng vậy, hồng trà là gì và cách pha các loại hồng trà như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu đến bài viết này để khám phá những điều thú vị về hồng trà.
Hồng Trà Là Gì?
Hồng trà, hoặc còn được gọi là trà đen, là loại trà được lên men toàn phần từ lá trà xanh và chuyển hóa thành màu đen, cam hoặc đỏ. Tên gọi “hồng trà” xuất phát từ Trung Quốc, dựa vào màu sắc hồng ngọc hoặc nâu đỏ của nước trà sau khi hãm. Trong khi đó, tên “trà đen” xuất phát từ phương Tây, dựa vào màu sắc của lá trà sau khi sấy khô. Với vị thơm nhẹ, ít chát, hồng trà phù hợp với khẩu vị của người Việt hiện nay.
Bạn đang xem: Hồng Trà – Tìm Hiểu Về Thức Uống Phổ Biến Của Mọi Nhà
Cách Pha Hồng Trà
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại hồng trà và cách pha cũng khác nhau. Thông thường, hồng trà đen được phân thành 2 dòng chính là Orthdox (Truyền thống) và CTC (Công nghệ). Ngoài ra, Trung Quốc còn có các loại hồng trà như Đại Hồng Bào, Chánh Sơn Tiểu Chủng, Điện Hồng…
Cận Cảnh Quy Trình Sản Xuất Hồng Trà
Xem thêm :   Máy pha cà phê  
Quy trình sản xuất hồng trà gồm 4 bước chính là thu hoạch, làm héo, vò và lên men, sấy khô. Giai đoạn làm héo, vò và lên men là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị và màu sắc đặc biệt cho hồng trà.
Các Loại Hồng Trà Ngon
Dựa trên phương pháp gia công, hồng trà được phân thành 4 nhóm lớn là Tiểu Chủng Hồng Trà, Công Phu Hồng Trà, Hồng Toái Trà, Tốc Dung Hồng Trà.
Cách Pha Hồng Trà Và Các Đồ Uống Từ Hồng Trà
Hiện nay, trên thị trường có hồng trà túi lọc hoặc hồng trà lá khô. Bạn có thể dùng một trong hai loại trên để pha chế các đồ uống từ hồng trà như hồng trà sữa, hồng trà tắc và hồng trà sủi bọt.
Công Dụng Của Hồng Trà
Xem thêm : Cách làm trà sữa thái cực đơn giản
Hồng trà không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có những tác dụng có ích cho sức khỏe. Hồng trà tốt cho tiêu hóa, kích thích đại não, ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch. Hồng trà cũng là thức uống thích hợp để tăng cường trí nhớ và tập trung tinh thần.
Nên Uống Hồng Trà Vào Lúc Nào?
Nên uống trà sau khi ăn khoảng 1 tiếng và không nên uống khi đói hoặc trước khi đi ngủ. Nếu bạn đang có ý định mua hồng trà chất lượng, có thể tìm mua tại siêu thị Đại Vạn Phát hoặc các cửa hàng nguyên liệu pha chế trà.
Hiểu về hồng trà là gì và cách pha chế đồ uống từ hồng trà sẽ giúp bạn trải nghiệm hương vị đặc biệt của thức uống này. Đừng quên khám phá thêm về trà Earl Grey, một loại trà nổi tiếng khác.
Nếu bạn quan tâm đến công việc pha chế đồ uống, hãy tham gia khóa học pha chế đồ uống của chúng tôi. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc trực tiếp đến chi nhánh gần nhất của Dạy Pha Chế Á Âu.
Nguồn: https://mamnontueduc.edu.vn
Danh mục: Pha chế đồ uống